Theo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang, thời gian qua lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện, xử lý vi phạm một số trường hợp tài xế xe cứu thương lợi dụng vấn đề ưu tiên để chở người qua các chốt kiểm dịch, không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ngày 24/7, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang), đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Phạm Thế Trường (SN 1983, ngụ TP Hồ Chí Minh) về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trường là tài xế lái xe cứu thương tư nhân bị tạm giữ giấy phép lái xe, sau khi lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch phát hiện chở nhiều người nhưng họ không phải là bệnh nhân. 

Xe cứu thương chở người không phải bệnh nhân định “thông chốt kiểm dịch”

Xe cứu thương tư nhân bị phát hiện chở người nhưng không phải bệnh nhân.

Theo kết quả điều tra, sáng cùng ngày tài xế Trường điều khiển xe cứu thương lưu thông trên đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương. 

Khi đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở xã Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành), lực lượng chức năng phát hiện dấu hiệu nghi vấn nên kiểm tra. Trên xe cứu thương chở theo 3 người nhưng không phải bệnh nhân, dự định đi từ TP Hồ Chí Minh đến Vĩnh Long.

Tài xế Trường không xuất trình được hợp đồng vận chuyển, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

Theo Phòng Cảnh sát giao thông, thời gian qua lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện một số trường hợp tài xế xe cứu thương lợi dụng vấn đề ưu tiên để chở người qua các chốt kiểm dịch, không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Các trường hợp vi phạm và không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đều buộc phải quay đầu và không cho những người này qua chốt kiểm dịch nếu không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

Văn Vĩnh

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây