Chiều 23/7, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch COVID -19 trên địa bàn phường Long Bình. Trong số hơn 123.000 người nằm trong khu vực bị phong tỏa của địa bàn này, có 40.000 nhân khẩu thuê trọ và chủ yếu là công nhân tại một số khu công nghiệp…

Theo quyết định này, hầu hết địa bàn phường Long Bình sẽ bị phong tỏa trong 14 ngày, kể từ 0h ngày 24/7 trừ các đơn vị quân đội và các khu công nghiệp Amata, Agtex, Lotecco, khu công nghiệp của Bộ Quốc phòng và ICD Tân Cảng. Tổng số hộ trong vùng cách ly phong tỏa của phường là 41.870 hộ với hơn 123.339 nhân khẩu. Trong số này có tới 40.000 nhân khẩu thuê trọ và chủ yếu là công nhân lao động trong các khu công nghiệp. 

Đây cũng là phường có số lượng thuê trọ đông nhất TP Biên Hòa. Lý do phong tỏa phường là do chùm ca bệnh COVID-19 tại các khu nhà trọ trên địa bàn đang diễn biến khá phức tạp. Đến nay có hàng chục khu nhà trọ trên địa bàn phường bị cách ly y tế 21 ngày vì liên quan đến các trường hợp nhiễm COVID-19.

TP Biên Hoà phong tỏa phường có 40 nghìn công nhân thuê trọ
Khu công nghiệp Amata nằm trên địa bàn bị phong tỏa.

Do đây là phường có số dân nằm trong khu phong tỏa lớn nhất tại TP Biên Hòa từ trước tới nay nên lãnh đạo UBND TP Biên Hòa yêu cầu lực lượng chức năng và chính quyền địa phương phải tổ chức thực hiện tốt công tác cách ly y tế; đồng thời tập trung khoanh vùng truy vết các trường hợp liên quan đến các ca F0 để có biện pháp phòng chống và dập dịch kịp thời nếu có phát sinh. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch và đảm bảo tiếp tế lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân.

Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 tỉnh Đồng Nai cũng đã ban hành quyết định về việc tiếp tục cách ly y tế để phòng chống COVID-19 từ 0 giờ ngày 25/7 đến hết ngày 01/8 đối với toàn bộ phường Hóa An, Tân Hạnh, Tân Hòa, Tân Biên, Hố Nai và một phần phường Phước Tân. Trước đó các địa phương này cũng bị cách ly y tế từ ngày 11/7 gồm hơn 55.000 hộ với gần 225.500 nhân khẩu.

Ngọc Sơn

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây