Tay vợt Nguyễn Tiến Minh có “quân xanh” là cặp tay vợt cầu lông Singapore trong khi hai võ sĩ Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm cùng tập luyện với các vận động viên của tuyển boxing Thái Lan. Lịch tập luyện của các đội tuyển Olympic Việt Nam bận rộn và các vận động viên luôn tận dụng mọi cơ hội để cọ xát sau khoảng thời gian dài không được thi đấu quốc tế.

Các tuyển thủ Olympic Việt Nam có ‘quân xanh’ là các vận động viên Đông Nam ÁXạ thủ Hoàng Xuân Vinh tập luyện tại địa điểm cách Làng VĐV 30km. Ảnh: Đoàn TTVN

Thông tin từ đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN), sau 3 ngày có mặt tại Nhật Bản, hầu hết các bộ môn đã được ban tổ chức sắp xếp nhà tập làm quen với trang thiết bị, bể bơi…

Việc có các VĐV khu vực cùng tập luyện giúp các đội tuyển Olympic Việt Nam tiếp tục hoàn thiện kỹ thuật, chiến thuật trong thời gian quan trọng chuẩn bị cho thi đấu chính thức.

Riêng môn điền kinh thi đấu từ ngày 30/7 nên phải đến ngày 24/7 (sau lễ khai mạc 1 ngày) các VĐV trong đó có VĐV Quách Thị Lan của Việt Nam mới được bố trí tập trên đường chạy chính.

Xem các VĐV Việt Nam đấu luyện với các VĐV khu vực:

Theo ghi nhận của đoàn TTVN, các môn bắn cung, bơi, thể dục dụng cụ, cử tạ có địa điểm tập luyện được bố trí nằm gần khu vực Làng VĐV, do đó công tác di chuyển khá thuận lợi.

Để đến được địa điểm tập luyện, các thành viên trong đoàn di chuyển bằng xe điện được chạy 24/24 phục vụ các đoàn về dự đại hội. Duy nhất chỉ có môn bắn súng, cầu lông có địa điểm tập luyện cách xa Làng VĐV tới trên 30km nên di chuyển bằng ô tô do ban tổ chức điều động. Mỗi lượt đi về, các VĐV phải di chuyển bằng ô tô mất 1 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, việc này không gây nhiều khó khăn cho VĐV của 2 môn thể thao này, bởi lãnh đạo đoàn TTVN và ban tổ chức nước chủ nhà đã có sự điều phối phương tiện một cách hợp lý và thuận lợi nhất có thể.

Chia sẻ với truyền thông, bộ đôi đại diện cho Bắn cung Việt Nam tranh tài tại Thế vận hội lần này Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ cho biết: Điều kiện tập luyện dành cho VĐV môn bắn cung rất tốt. Đội ngũ tình nguyện viên luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ nếu có đề xuất từ VĐV các đoàn. Những ngày này chúng em phải tận dụng thời gian tối đa để tập luyện, làm quen với điều kiện khí hậu và trường bắn nơi đây.”

Tuyển thể dục dụng cụ với 2 thành viên là Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành cũng đã được thử sàn thi đấu chính thức. Hai bài trình diễn đơn môn của các VĐV Việt Nam biểu diễn trôi chảy và nhận được sự động viên của các HLV, chuyên gia.

Chia sẻ sau buổi tập, VĐV Đinh Phương Thành cho biết: “Trang thiết bị phục vụ cho tập luyện, thi đấu rất tốt, hiện đại. Cá nhân em sẽ nỗ lực hết mình, mục tiêu trước mắt là thi đấu vượt qua chính mình và làm thật tốt các bài tập để hướng tới mục tiêu cao nhất.”

Ở Olympic Tokyo 2020 Thanh Tùng (nhảy chống) và Phương Thành (xà kép) đều tham dự ở nội dung toàn năng nhưng sẽ cạnh tranh chủ yếu ở đơn môn. Theo nhận định của HLV Trương Minh Sang đang có mặt tại Nhật Bản, nếu thi đấu đúng với khả năng thì Thanh Tùng và Phương Thành đều có cơ hội vào đấu chung kết.

Để phòng tránh sự lây lan dịch COVID-19, hàng ngày Ban tổ chức đều lấy mẫu xét nghiệm với từng VĐV.

Chia sẻ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của nước chủ nhà Nhật Bản, ông Hoàng Quốc Vinh – Phó đoàn Thể thao Việt Nam cho biết: Đây là kỳ Thế vận hội mà cả thế giới phải cùng chung tay chống dịch, có lẽ đối thủ lớn nhất lúc này với Olympic Tokyo 2020 chính là dịch bệnh COVID-19, phải làm sao để đảm bảo an toàn.

Ban tổ chức nước chủ nhà đã rất cố gắng tổ chức, đón tiếp phục vụ các đoàn với điều kiện thuận lợi, tốt nhất. Nhật Bản đã phải chấp nhận rủi ro, hy sinh sự an toàn của chính quốc gia họ để mở cửa đón chào Thế vận hội với tinh thần nồng thị nhất. Chính vì vậy, mỗi đoàn VĐV không chỉ Việt Nam mà các đoàn từ nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới cũng cần chung tay, nâng cao ý thức, trách nhiệm, chia sẻ trước những khó khăn mà nước chủ nhà đang và sẽ phải đối mặt về dịch bệnh để hướng tới một tinh thần thể thao cao đẹp.

L. Sơn/Báo Tin tức

Các tuyển thủ Olympic Việt Nam có ‘quân xanh’ là các vận động viên Đông Nam Á

Chờ hotgirl bắn cung ‘mở hàng bất ngờ’ cho đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic

Lúc 9 giờ 30 phút sáng mai (ngày 23/7, giờ địa phương), cô gái xinh đẹp của đội tuyển bắn cung quốc gia Đỗ Thị Ánh Nguyệt “lĩnh ấn” tiên phong thi đấu cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây