Sáng 19/7, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, chỉ trong 48 giờ, tỉnh Đồng Nai ghi nhận gần 230 ca nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm trên địa bàn lên tới gần 1.200 ca…

Trọng điểm dịch bệnh của Đồng Nai là TP Biên Hòa, hiện các ca nhiễm vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Chỉ trong 48 giờ, tại địa bàn này đã ghi nhận trên 100 ca nhiễm COVID-19, nâng tổ số ca nhiễm tại TP Biên Hòa trong đợt dịch thứ tư này lên gần 500 ca, chiếm hơn 40% số ca nhiễm của toàn tỉnh.

Trong đó phải kể đến các ổ dịch tại các chợ, các khu nhà trọ và một số doanh nghiệp. Hiện tại TP Biên Hòa có hơn 3.000 F1 và 23.000 F2 nên địa phương này đã phải trưng dụng 50 trường học làm nơi cách ly y tế tập trung dành cho các trường hợp F1.

Dự báo trong những ngày tới, nhiều F2 có thể chuyển thành F1 khi số ca nhiễm COVID-19 tại TP Biên Hòa tiếp tục tăng cao trong cộng đồng.

Số ca nhiễm liên tục tăng, Đồng Nai khẩn thiết xin cấp vaccine
Phong tỏa một khu dân cư có ca lây nhiễm.

Bên cạnh đó, dịch cũng đã xuất hiện tại các chợ dân sinh, khu nhà trọ công nhân và một số công ty thuộc các khu công nghiệp Long Bình, Sông Mây, Long Thành, Lộc An – Bình Sơn, Nhơn Trạch 2. Ngoài ra, dịch bệnh cũng đã xuất hiện ở một số doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp có quy mô lớn với số công nhân lao động từ 10 – 30 nghìn người như Công ty Pouchen, Công ty Changshin… 

Trước tình hình dịch đang có chiều hướng phức tạp, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi Bộ Y tế khẩn thiết đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế xem xét, cấp bổ sung vaccine phòng COVID-19 cho Đồng Nai để tiêm cho người lao động việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài các khu công nghiệp có nguy cơ cao nhiễm dịch bệnh COVID-19 nhưng chưa có vaccine để tiêm phòng.

Ngọc Sơn

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây