HLV đội tuyển bóng đá Brazil – ông Andre Jardine đã lý giải quyết định gọi cầu thủ kỳ cựu Dani Alves vào danh sách dự Olympic Tokyo 2020.

HLV lý giải quyết định gọi Dani Alves vào đội tuyển bóng đá Olympic BrazilDani Alves là một trong những cầu thủ thành công nhất của bóng đá Brazil. Ảnh: DM

Trước đó, việc bổ sung Alves được xem là một quyết định bất ngờ vì cầu thủ này hiện đã 38 tuổi, không còn ở đỉnh cao phong độ trong thời gian qua. Theo luật, các đội được phép gọi 3 cầu thủ có tuổi cao hơn độ tuổi quy định. Ngôi sao kỳ cựu của bóng đá Brazil sau khi chinh chiến nhiều năm ở châu Âu dưới màu áo Sevilla, Barcelona, PSG hay Juventus, nay đã về thi đấu “an dưỡng” ở quê nhà.

Trả lời tờ Marca, HLV Jardine lý giải quyết định triệu tập Dani Alves vào danh sách lên đường tới Tokyo. Ông nói: “Dani là một thủ lĩnh, một nhà vô địch, người có nhiều năng lượng và được tất cả các cầu thủ Brazil tôn trọng. Cậu ấy là hình mẫu lý tưởng cho thế hệ trẻ mà chúng tôi đang có. Chưa kể, Dani chưa từng tranh tài tại Olympic nên tôi nghĩ đây là một quyết định hợp lý. Tôi tin cậu ấy sẽ là hình mẫu cho cả đội trên sân cũng như trong cuộc sống ngoài sân cỏ”

Dani Alves là một trong những cầu thủ thành công nhất của bóng đá Brazil. Anh giành được nhiều danh hiệu vô địch khi sang châu Âu thi đấu. Còn ở cấp độ đội tuyển, Dani Alves cũng từng cùng Selecao 2 lần vô địch Copa America và 2 lần vô địch Confederations Cup. Hiện cầu thủ kỳ cựu này đang rất khát khao có thể giúp đội tuyển nước này vô địch tại Olympic Tokyo 2020.

Anh Hiển (TTXVN)

HLV lý giải quyết định gọi Dani Alves vào đội tuyển bóng đá Olympic Brazil

Thủ quân đội tuyển bóng đá Olympic Nhật Bản hy vọng khán giả được vào sân

Thủ quân của đội tuyển bóng đá nam của Nhật Bản dự Olympic Tokyo 2020 – trung vệ Maya Yoshida mới đây đã chia sẻ suy nghĩ của anh về việc phải thi đấu trong sân vận động không có khán giả.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây