Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở GTVT các địa phương về việc tạo thuận lợi cho các phương tiện vận hàng mau hỏng.

Văn bản do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện ký cho biết, để tạo thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hoá trong thời gian TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 16, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ban hành văn bản đề cập đến việc tạo “luồng xanh” ưu tiên phương tiện vận chuyển có thẻ nhận diện phương tiện được đi qua các chốt kiểm soát.

Tuy nhiên, hiện nay, một số loại hàng hóa có thời hạn sử dụng ngắn như: nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh,… cần được vận chuyển nhanh hơn nữa đến người tiêu dùng.

“Thẻ ưu tiên” cho phương tiện chở hàng dễ hỏng qua vùng dịch

Do đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải in bổ sung thêm nhãn “hàng mau hỏng” trên giấy màu vàng, đóng dấu treo của đơn vị; Đồng thời, dán trên kính xe kèm với thẻ nhận diện được cấp trong các chuyến vận chuyển loại hàng để các chốt kiểm soát nhận biết và tạo điều kiện cho phương tiện lưu thông một cách nhanh nhất.

Sở GTVT cũng cần khẩn trương báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương và thông báo cho các chốt để có biện pháp ưu tiên các phương tiện đã dán nhãn “hàng mau hỏng” được lưu thông nhanh qua chốt.

Ngoài ra, phải yêu cầu đơn vị kinh doanh vận tải chịu trách nhiệm trước pháp luật và cam kết sử dụng nhãn “hàng mau hỏng” đối với đúng loại hàng hóa mau hỏng, đúng các quy định về việc sử dụng thẻ nhận diện, di chuyến đúng luồng, tuyến, dừng, đỗ bốc xếp dỡ hàng hóa đã ghi trong giấy vận tải.

Phạm Huyền

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây