Mấy kẻ não tôm mới đi xuyên tạc phát biểu của ông Đinh Tiến Dũng về chống dịch

Mới đây, ông Đinh Tiến Dũng, bí thư thành phố Hà Nội đã có cuộc trả lời báo chí về tình hình phòng chống dịch trên địa bàn thủ đô. Trong đó, ông có nói đại ý “phải bịt kín mọi kẽ hở không để Covid xuyên qua”.

Ngay lập tức anh luật sư tuột xích Lê Công Định rồi trang mạng Việt Tân nhảy vào xuyên tạc, bỉ bôi, châm biếm phát biểu này của anh Dũng cho rằng anh nói chủ quan duy ý chí, anh nói ngớ ngẩn, rằng làm sao nhìn thấy được con Covid mà ngăn không cho nó xuyên qua.

Đọc mấy bài này của Định và Việt Tân mà tôi thấy mắc cười quá đỗi. Bởi chỉ cần nhìn vào phát biểu của anh Dũng, có thể thấy đấy là cách nói hình tượng của anh nhằm thể hiện quyết tâm cao của thành phố trong việc bịt kín mọi sơ hở, thiếu sót, không để cho dịch bệnh có cơ hội xâm nhập mạnh vào thành phố, không để dịch diễn biến phức tạp như các tỉnh thành phía Nam.

Chẳng ai nói theo nghĩa đen là nhìn được mấy con Covid để chặn.

Chỉ có những kẻ đầu tôm mới nghĩ đơn giản như thế và xuyên tạc như thế.

Mặt khác, cần phải đặt câu nói của anh Dũng trong bối cảnh toàn bài phát biểu của anh mới hiểu được hết quyết tâm của người đứng đầu thành phố trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, anh Dũng đã đưa ra một số chỉ đạo rất quyết liệt trong chống dịch tại thủ đô như:

Yêu cầu các cấp, các ngành, đặc biệt là các địa phương liên quan, các lực lượng tuyến đầu phải thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly các ca nhiễm mới; bằng mọi biện pháp phải kiểm soát nhanh nhất những khu vực liên quan; không để lây lan thêm trên địa bàn.

Chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh ngay tình trạng này; phải bảo đảm 22/22 chốt hoạt động 24/24h kiểm tra, kiểm soát 100% người và phương tiện vào Thành phố.

Tại mỗi chốt, phải có sự phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng cá nhân, rõ người chỉ huy, người phối hợp, thực hiện; bố trí đủ lực lượng chia thành các tổ trực luân phiên. 4 lực lượng tham gia trực tại các chốt gồm công an, quân đội, y tế và cấp ủy, chính quyền địa phương phải nêu cao ý thức trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, cùng nhau đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cấp trên của mỗi lực lượng phải thường xuyên trao đổi phối hợp, kịp thời xử lý các khó khăn, vướng mắc; kiểm tra, đôn đốc, động viên, nhắc nhở; duy trì kỷ luật kỷ cương, cần thiết phải kỷ luật nghiêm nếu cán bộ, chiến sĩ vi phạm, không hoàn thành nhiệm vụ, để lọt ca nhiễm mới vào Thành phố.

Các lực lượng kiểm dịch tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phải thường xuyên rà soát, kiểm tra hoạt động để siết chặt kỷ cương, kỷ luật; từng khâu, từng khu vực phải rõ người phụ trách, có kiểm tra, giám sát. Các lực lượng phải phối hợp thông suốt, nhuần nhuyễn, tạo thành bức tường thành vững chắc khống chế dịch cho Thành phố ngay từ tuyến đầu. Lực lượng y tế tiếp tục giám sát chặt chẽ và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc việc xét nghiệm người về từ vùng dịch.

Các tuyến đường thuỷ vào Thành phố cũng phải được rà soát và bố trí lực lượng kiểm tra, kiểm soát để bảo đảm không lọt mầm bệnh vào Thành phố.

Từng quận, huyện, thị xã, từng phường, xã, thị trấn, từng thôn, xóm, tổ dân phố phải liên tục gia cố, bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm “3 trước”, đó là nhận diện trước; chuẩn bị phương án, lực lượng, vật tư trước; phát hiện, hành động, xử lý trước. Nơi có dịch phải ra quân tổng lực để dập dịch trong thời gian nhanh nhất. Nơi chưa phát sinh thêm ca nhiễm mới phải rà soát từng khâu, từng mắt xích trong hệ thống phòng, chống dịch, bịt chặt từng kẽ hở không cho dịch COVID-19 xuyên qua.

Mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức và mỗi cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị phải thực hiện tinh thần “chống dịch như chống giặc” bằng hành động cụ thể; coi chiến thắng dịch COVID-19, bảo vệ an toàn, tính mạng nhân dân là sứ mệnh, là lẽ sống.

Kêu gọi mỗi gia đình, mỗi người dân Hà Nội tự giác thực hiện thật tốt phương châm “5K” (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) và các quy định phòng, chống dịch mà thành phố đề ra.

Rõ ràng anh Dũng bí thư đang đặt thành phố trong mức báo động và chống dịch cao nhất để xây dựng bờ lũy vững chắc nhất, ngăn không cho giặc Covid tràn qua.

Hiểu anh Dũng phải hiểu rộng ra vậy chứ hiểu kiểu não tôm như Định, như Việt Tân rồi tự sướng hể hả với nhau thì chỉ làm trò cười cho thiên hạ thôi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây