Trung tâm hội nghị triển lãm WTC EXPO (Bình Dương) được trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến với quy mô 1.500 giường bệnh.

Trung tâm triển lãm lớn nhất Việt Nam được trưng dụng làm BV dã chiến
Lực lượng quân đội lắp đặt trang thiết bị cho bệnh viện dã chiến. Ảnh: Ban tuyên giáo tỉnh Bình Dương.

Gần một tháng qua, tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương diễn biến phức tạp, khó lường và đã xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đặc biệt, dịch bệnh đã xâm nhập vào các nhà máy trong và ngoài các khu công nghiệp, nơi tập trung đông công nhân và chuyên gia làm việc khắp các địa bàn như 3 thành phố: Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một; Thị xã Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng, Dầu Tiếng,… với số lượng ca nhiễm ghi nhận ngày càng tăng.

Bên cạnh các bệnh viện điều trị chuyên sâu như Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương và một số bệnh viện chuyên trách hồi sức cấp cứu đối với các trường hợp nhiễm Covid-19 mức độ nặng, thì việc bổ sung các bệnh viện dã chiến có quy mô lớn, đáp ứng đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị là rất cần thiết, cấp bách. Đây là giải pháp để kịp thời điều trị toàn bộ số ca mới phát hiện qua xét nghiệm tầm soát tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, vừa đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân vừa giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Trung tâm triển lãm lớn nhất Việt Nam được trưng dụng làm BV dã chiến
Các chiến sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Bình Dương tham gia xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 với quy mô 1.500 giường.

Với sự hỗ trợ tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan ban ngành trong tỉnh, cùng với sự nỗ lực của đội ngũ Tổng công ty Becamex IDC và sự chung tay của các bệnh viện trên địa bàn, Bệnh viện dã chiến Bình Dương đang hoàn thành các công đoạn cuối cùng để chính thức đi vào hoạt động vào ngày 18-7 sau 5 ngày thi công thần tốc, góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Trung tâm triển lãm lớn nhất Việt Nam được trưng dụng làm BV dã chiến
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các sở, ban, ngành địa phương kiểm tra việc hoàn thành bệnh viện dã chiến.

Bệnh viện dã chiến Bình Dương có quy mô 1.500 giường được đặt tại WTC EXPO – một trong những trung tâm hội nghị triển lãm lớn nhất Việt Nam được vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế với diện tích lên đến 22.000m2. Bệnh viện được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cao cấp như: Hệ thống điện, nước, máy nén khí, bãi đậu xe, xử lý rác thải được trang bị hiện đại, đồng thời được thiết kế thuận lợi cho hầu hết mọi hoạt động. Sau khi đẩy lùi dịch Covid-19, WTC EXPO được tiến hành khử khuẩn và vệ sinh toàn bộ hệ thống theo hướng dẫn của Bộ Y tế, bao gồm cả ống dẫn điều hòa không khí, tất cả các sảnh, phòng và các khu vực chung để nơi đây tiếp tục là nơi diễn ra các triển lãm thương mại, hội nghị, hội thảo, giao lưu văn hóa,… tầm cỡ châu lục và thế giới.

Trung tâm triển lãm lớn nhất Việt Nam được trưng dụng làm BV dã chiến
Bộ đội khử khuẩn trước bệnh viện dã chiến.

Sự đóng góp về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực đã thể hiện trách nhiệm cao của Becamex IDC với cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch của cả nước. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các cơ quan, ban, ngành tỉnh Bình Dương và sự đồng thuận của các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các cá nhân, các nhà hảo tâm, các lực lượng tình nguyện trong và ngoài tỉnh, chúng ta hy vọng và tin tưởng rằng tỉnh Bình Dương sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch, sớm quay trở lại với cuộc sống bình thường mới, để xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội giàu mạnh.

Trung tâm triển lãm lớn nhất Việt Nam được trưng dụng làm BV dã chiến
Bệnh viện dã chiến Bình Dương hoàn thành sau 5 ngày thi công.

Thanh Hưng


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây