Chiều 17/7, trao đổi với Báo CAND, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa xử phạt 5 triệu đồng đối với chị P.N.Đ.T. (25 tuổi, ngụ thị xã Hòa Thành, Tây Ninh) về hành vi tiết lộ thông tin cá nhân của người mắc COVID-19 lên mạng xã hội.

Trước đó, vào ngày 15/7, chị T. đăng một văn bản của UBND phường có nội dung công bố, tiết lộ thông tin của một người dương tính với SARS-CoV-2 lên mạng xã hội Facebook. Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã phối hợp cùng Công an thị xã Hòa Thành mời chị T. lên làm việc. Chị T. đã thừa nhận hành vi của mình, xóa bài đã đăng trên mạng xã hội và cam kết không tái phạm.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh cho biết thêm, theo quy định, đăng thông tin cá nhân của người khác lên mạng xã hội phải được sự đồng ý của họ. Đối với vi phạm của chị T. thì mức phạt từ 5 đến 10 triệu đồng. Tuy nhiên, xét về thái độ thành khẩn khai báo của chị T, cũng như hoàn cảnh khó khăn về kinh tế gia đình do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh. Do vậy, đã xử phạt chị T. với số tiền như trên.

Đ.Mừng

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây