Ngày 17/7, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền vừa ký công văn khẩn áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn địa bàn TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú nhằm ứng phó dịch bệnh COVID-19. Thời gian trong vòng 15 ngày, kể từ 12h ngày 17/7.

Chỉ thị 16 yêu cầu người dân TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Giãn cách xã hội TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú theo Chỉ thị 16
Chợ Đồng Xoài, phường Tân Bình, TP Đồng Xoài đang tạm thời bị phong tỏa do phát hiện các ca nhiễm COVID-19.

Mọi người thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m và không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. 

Phân xưởng, nhà máy sản xuất vẫn được hoạt động nhưng phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn. Các cơ quan nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà.

Bà Trần Tuệ Hiền – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, đến trưa ngày 17/7, tỉnh đã phát hiện 76 ca nhiễm COVID-19 trải dài 8 địa phương. Hiện Bình Phước còn 3 huyện: Bù Đăng, Phú Riềng và Bù Đốp chưa có ca nhiễm COVID-19.

Giãn cách xã hội TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú theo Chỉ thị 16
Người dân tự nguyện đến Trạm Y tế phường Tân Phú, TP Đồng Xoài khai báo y tế.

Trước đó, Bình Phước thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn huyện Chơn Thành; giãn cách theo Chỉ thị 15 các huyện, thị xã, TP gồm: Đồng Xoài, Phước Long, Bình Long, Lộc Ninh, Bù Gia Mập, Hớn Quản và Đồng Phú. Đồng thời, dừng toàn bộ các chợ tự phát trong toàn tỉnh. Thời gian thực hiện trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 12h ngày 11/7. 

Bình Phước ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào ngày 30/6, là người đàn ông 40 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu, tạm trú ở TP Dĩ An, Bình Dương. Người đàn ông này đến huyện Chơn Thành làm thầu xây dựng. Khi có biểu hiện sốt, đau họng, ông đã đến Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 .

Cùng ngày Sở Công thương tỉnh Bình Phước cho biết đã có công văn
đề nghị Cục Quản lý thị trường tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường quản lý, đảm bảo các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân tại các địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong mọi tình huống phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân, không để xảy ra tình trạng đứt gãy nguồn cung.

Đức Trí

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây