Bố Con Ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công Đừng Mãi Thách Thức Pháp Luật

Ngày này cách đây đúng 2 năm về trước, ngày 15/4/2017 tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đã diễn ra sự việc đáng xấu hổ khi người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm dưới sự kích động, tổ chức của nhóm “Đồng Thuận” với ‘thủ lĩnh con” Lê Đình Công đã tổ chức bắt hàng chục cán bộ Công an và sau đó giữ trái phép một tuần liền, đe dọa hành hung, đốt người… nhằm gây sức ép đòi thả “thủ lĩnh” Lê Đình Kình, vốn bị thi hành lệnh bắt về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Việc chống người thi hành công vụ, tổ chức bắt, giữ cán bộ trái phép dù với bất kì lí do gì cũng là hành vi không thể chấp nhận bởi đó là hành vi vi phạm pháp luật. Sau đó, vì lý do nhân văn, xét về chuyện một số người do bị kích động, lừa bịp tham gia nên các cơ quan chức năng cũng chưa khởi tố, bắt tạm giam và xử lý với bất kì người nào tham gia vụ “phản loạn” đó, kể cả những người trong nhóm Đồng Thuận và bố con ông Lê Đình Kình.

Đáng lẽ nhóm Đồng Thuận và bố con ông Lê Đình Kình cần phải nhận thức rõ vấn đề đó cũng như sự đáng xấu hổ trong hành vi của mình để rồi có cách ứng xử cho phù hợp. Ấy vậy mà, trái ngược lai, hai năm qua, họ vẫn ngấm ngầm cố tình chống đối, thậm chì còn kết giao với các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam cả trong và ngoài nước để đẩy mạnh các hoạt động chống đối lại chủ trương, chính sách và chính quyền cơ sở.

Nhân tròn 2 năm sự việc Đồng Tâm, nếu người có nhận thức họ sẽ để vụ việc rơi vào im lặng cho đỡ xấu hổ. Đằng này, nhóm Đồng Thuận với nòng cốt là bố con ông Lê Kình lại có ý định tổ chức cái gọi là mít tinh, tưởng niệm 2 năm sự việc Đồng Tâm.

Để đảm bảo trật tự. tối hôm qua cảnh sát cơ động đã được triển khai về Đồng Tâm. Thế nhưng Lê Đình Công không những không cảm thấy lo sợ mà còn lớn tiếng post lên face rằng: “Dân Đồng Tâm đéo sợ thằng nào hết, thích là chiến, bọn cảnh sát cơ động chúng mày về đây dung cây dọa khỉ à?

“Về thế thôi chứ về đông nữa ngày mai 15/4/2019 Đồng Tâm sẽ vẫn tổ chức mít tinh kỷ niệm sự kiện Đồng Tâm”

Những điều Công viết chứng tỏ bản chất vô pháp, côn đồ, thách thức pháp luật của Lê Đình Công. Lê Đình Công đòi chiến với ai, chắc là với cảnh sát cơ động chăng. Nên nhớ cảnh sát là lực lượng thực thi công vụ, chống lại cảnh sát là chống người thi hành công vụ, vi phạm pháp luật. Phải chăng Công muốn một lần nữa lặp lại câu chuyện vi phạm pháp luật đáng xấu hổ trên.

Pháp luật đương nhiên không thể để bị thách thức mãi. Nếu Lê Đình Công vả những người trong nhóm “Đồng Thuận” cố tình vi phạm pháp luật, chắc hẳn pháp luật cũng không thể nương tay mãi.

Viễn

Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây