Trang chủ Đối tượng Lê Văn Dũng và sự thờ ơ của số khiếu kiện chây...

Lê Văn Dũng và sự thờ ơ của số khiếu kiện chây ỳ

0
5

Ngày 30/6/2021, Lê Văn Dũng (Dũng Vova) đã bị lực lượng chức năng của Công an TP Hà Nội bắt sau thời gian trốn lệnh truy nã. Việc Dũng Vova bị bắt không lấy gì làm lạ, nhưng điều mà dư luận nhận thấy đó chính là sự thờ ơ của số công dân khiếu kiện chây ỳ đang sống trên địa bàn Hà Nội.

Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh rồi đến Dũng Vova bị cơ quan công an bắt giữ, đồng nghĩa với việc những đối tượng chống đối chính trị thường xuyên lợi dụng không gian mạng để xuyên tạc nói xấu chính quyền như Nguyễn Lân Thắng, Trương Văn Dũng, Đặng Bích Phượng… cũng phải cảm thấy run sợ. Tuy vậy, những đối tượng chống đối chính trị được coi là cùng hội cùng thuyền với Dũng Vova cũng thường xuyên đăng tải trên mạng xã hội những bài viết, hình ảnh thăm hỏi vợ Dũng Vova mà chủ yếu lợi dụng thân nhân Dũng Vova để xuyên tạc nói xấu chính quyền. Một số đối tượng chống đối chính trị đang “ăn mày” ở ngoài nước như Nguyễn Văn Hải (Hải điếu cày), Nguyễn Thanh Tâm, hay các đài báo chống đối chính trị như BBC tiếng việt, RFA… coi tin Dũng Vova bị cơ quan công an bắt giữ như một miếng mồi ngon, một cơ hội để xuyên tạc, nói xấu chính quyền.

Lê Văn Dũng và sự thờ ơ của số khiếu kiện chây ỳ

Khác với các đối tượng chống đối chính trị, những công dân khiếu kiện chây ỳ các địa phương trước đây thường xuyên liên lạc, thông qua Dũng Vova để xin tiền tài trợ từ các đối tượng chống đối chính trị thì nay lại “trở mặt”, hoàn toàn im lặng trước thông tin Dũng Vova bị bắt. Những người trước đây nhận được nhiều sự hỗ trợ nhất từ Dũng Vova như vợ chồng Trương Thị Quý, Đoàn Thanh Giang (Đồng Nai), Nguyễn Văn Ngọc, Nguyễn Thị Tin (Ninh Bình); hay số công dân khiếu kiện chây ỳ trước đây được Dũng Vova phỏng vấn trực tiếp trên kênh CHTV do hắn tự ý lập ra để xuyên tạc chủ trương chính sách của đảng cũng đồng loạt im lặng.

Trong đầu số công dân khiếu kiện chây ỳ thì khi thiếu tiền tiêu, hết gạo ăn, thậm trí nhiều lần xin tiền về quê thì Trương Thị Quý, Đoàn Thanh Giang… lại điện xin Dũng Vova chỉ cần số này làm theo sự chỉ đạo của Dũng. Mặc dù ai cũng biết tiền, lương thực thực phẩm không phải của Lê Văn Dũng mà là của các đối tượng chống đối chính trị bên ngoài. Cũng giống như với Nguyễn Thị Tâm, quan hệ giữa số công dân khiếu kiện chây ỳ đang sống quanh ban tiếp dân trung ương với Dũng Vova được hình thành từ bản chất của những kẻ lưu manh, cơ hội, lợi dụng nhau để chống đảng, nhà nước. Nên việc quay mặt của số công dân khiếu kiện với Dũng Vova và thân nhân cũng là một điều không lạ.

Khi chưa bị bắt, Dũng Vova coi số công sân khiếu kiện chây ỳ là công cụ, phương tiện để hắn ta xuyên tạc, nói xấu chính quyền; hắn ta từng lợi dụng hình ảnh người dân khiếu kiện chây ỳ các địa phương đang ở khu vực Ban tiếp công dân Trung ương để tạo sự chú ý của dư luận nhằm phục vụ mục đích chống đối chính trị. Nhưng ngược lại người dân khiếu kiện các địa phương coi Dũng Vova là “kho lương thực” để họ khai thác. Đây là mối quan hệ của những kẻ côn đồ, nên việc “trở mặt”, thờ ơ của số công dân khiếu kiện với Dũng Vova cũng là điều tất yếu xảy ra.

Ngay cả Dư Thị Thành và thân nhân Lê Đình Kình tại Đồng Tâm cũng không ngoại lệ; từng coi Dũng Vova là ân nhân, nhiều lần được Dũng Vova phỏng vấn, hỗ trợ tiền để ăn tiêu nhưng cũng thờ ơ, im lặng như bao đối tượng khiếu kiện khác. Đây là điều cho thấy khi không còn giá trị lợi dụng thì số công sân khiếu kiện chây ỳ cũng sẵn sàng ngoảnh mặt với những người đã giúp mình như Dũng Vova, chấp nhận là kẻ ăn cháo đá bát.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây