Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định được thí sinh làm lọt đề thi Toán tại điểm thi Trường THPT Lệ Thuỷ, Quảng Bình. Thí sinh này đã mang điện thoại vào phòng thi và chụp ảnh gửi ra ngoài khi vẫn còn thời gian làm bài môn Toán. 

Đã xác định được thủ phạm làm lọt đề thi Ngữ văn và Toán ra ngoài

Chiều 8/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức họp báo về kỳ thi tốt nghiệp năm 2021 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí về thông tin nghi vấn đề thi môn Toán bị lọt ra ngoài trong buổi chiều 7/7, ông Mai Văn Trinh cho rằng: Đây là lọt đề chứ không phải lộ đề. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với lực lượng Công an nhanh chóng điều tra làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định được thí sinh làm lọt đề thi Toán tại điểm thi Trường THPT Lệ Thuỷ, Quảng Bình. Thí sinh này đã mang điện thoại vào phòng thi và chụp ảnh gửi ra ngoài khi vẫn còn thời gian làm bài môn Toán. Ngay sau khi nhận được kết quả xác minh từ phía Công an, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã yêu cầu Trưởng điểm thi đình chỉ thí sinh này trước giờ thi môn Tiếng Anh. Cán bộ coi thi cũng bị đình chỉ, không được tiếp tục coi thi ở các môn thi còn lại. 

Hiện sự việc vẫn tiếp tục được cơ quan Công an xác minh làm rõ và sẽ đưa ra hình thức xử lý phù hợp đối với thí sinh và cán bộ coi thi.

Huyền Thanh

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây