Một khoảnh khắc im lặng đến ảm đạm đánh dấu kết thúc hai tuần tìm kiếm những người sống sót sau vụ sập chung cư ở Florida, các nhân viên cứu hộ đứng nghiêm trang, hàng loạt quan chức và nhiều người dân địa phương không cầm được nước mắt.

Mỹ kết thúc tìm kiếm người sống sót trong vụ sập chung cư
Nhân viên cứu hộ Mỹ đứng lặng khi lệnh ngừng tìm kiếm được công bố. Ảnh AP.

Cuộc tìm kiếm những người sống sót đã được chuyển hướng sang công tác phục hồi vào rạng sáng 8/7 (giờ địa phương) sau khi các quan chức cho biết họ đã phải đưa ra một kết luận đau đớn rằng “không có cơ hội sống sót nào” trong đống đổ nát của tòa chung cư 12 tầng Champlain Towers South ở Surfside, Miami-Dade, Florida.

Thị trưởng Miami-Dade, Daniella Levine Cava, nhấn mạnh rằng đây là một quyết định cực kỳ khó khăn.

Như vậy, số người chết tính đến hết ngày 7/7 là 54. Các quan chức địa phương cho biết 86 người vẫn chưa được xác định, mặc dù các điều tra viên vẫn đang xác minh từng người được cho là đang có trong tòa nhà khi vụ việc xảy ra hay không.

Lực lượng cứu hộ đã dành hai tuần để đào bới đống đổ nát, tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu sự sống nào trong vô vọng, bà Levine Cava nói. “Họ đã sử dụng mọi chiến lược và mọi công nghệ hiện có để tìm kiếm những người trong đống đổ nát, bất chấp thời tiết không thuận lợi, bất kể ngày đêm”.

Mỹ kết thúc tìm kiếm người sống sót trong vụ sập chung cư
Người dân địa phương tiếc thương những nạn nhân. Ảnh AP. 

Trước thông báo chính thức về việc nhiệm vụ chuyển đổi từ tìm kiếm cứu hộ sang phục hồi, các nhân viên cứu hộ và quan chức địa phương đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân.

Các quan chức hứa rằng công tác phục hồi sẽ được tiến hành cho đến khi họ tìm thấy hài cốt của tất cả những người mất tích.

Duy Tiến (Theo AP)

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây