Thành phố Dubai rung lên bần bật sau vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại cảng Jebel Ali lớn nhất khu vực, vốn được mệnh danh là “mắt xích quan trọng trong mạng lưới thương mại toàn cầu”.

Người dân thành phố Dubai của UAE ngày 7/7 hoảng hốt khi nhìn thấy một quả cầu lửa khổng lồ xuất hiện sau một tiếng nổ chát chúa từ phía cảng Jebel Ali, mà nguyên nhân ban đầu được xác định là do một chiếc container chứa vật liệu dễ cháy phát nổ, Reuters đưa tin.

Khoảnh khắc vụ nổ xảy ra ở cảng Jebel Ali. Video: Youtube

Một số nhân chứng ở Dubai tiết lộ, một số tòa nhà cách cảng Jebel Ali 15 km cũng có thể cảm nhận được sự rung lắc. Nhiều người dân sinh sống ở gần hiện trường khẳng định cửa sổ nhà họ đã bị thổi bay do áp lực từ vụ nổ lớn.

Giới chức địa phương nói rằng, một đám cháy đã bùng phát bên trên con tàu chở chiếc container sau vụ nổ, song ngọn lửa hiện đã được kiểm soát. Theo Reuters, con tàu nói trên vẫn chưa cập cảng khi vụ nổ xảy ra. Các thuyền viên đã được sơ tán hết và không có thương vong nào được ghi nhận.

Nổ kinh hoàng tại cảng biển lớn nhất Dubai
Ngọn lửa trên tàu mang chiếc container phát nổ đã được kiểm soát. Ảnh: Reuters

Một số nguồn tin nêu giả thuyết đây có thể là một vụ tấn công, song chính quyền Dubai khẳng định vụ nổ là một “tai nạn bình thường”. Tờ al-Arabiya dẫn lời cảnh sát Dubai nhận định nguyên nhân có thể là do “ma sát hoặc nhiệt độ cao” trong bối cảnh khu vực này đang trong những ngày Hè nóng bức nhất.

Jebel Ali là cảng biển lớn nhất khu vực và lớn thứ 9 thế giới. Công ty DP World vận hành cảng mô tả đây là cửa ngõ trung chuyển và “mắt xích quan trọng trong mạng lưới thương mại toàn cầu” kết nối các thị trường. Cảng Jebel Ali đã xử lý 13,5 triệu container vào năm 2020, giảm 4,4% so với năm trước đó do ảnh hưởng của COVID-19.

Thiện Nhân

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây