Tiến hành dừng xe kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 2 người Trung Quốc ngồi trong cabin và 5 người Trung Quốc khác trốn trong thùng xe. Cả 7 trường hợp đều không có giấy tờ xuất nhập cảnh hợp pháp theo quy định.

Khoảng 2h ngày 19/6, tổ công tác của Công an huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực xóm Pác Rao, xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh, đã phát hiện Phạm Văn Tiến (SN 1995, trú tại xóm Na Long, xã Hóa Trung, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) điều khiển xe tải mang BKS 20C – 058.26 có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn trong thùng xe tải
Đối tượng Tiến làm việc tại cơ quan Công an.

Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện trên xe có 2 người Trung Quốc ngồi trong cabin và 5 người Trung Quốc khác trốn trong thùng xe. Cả 7 trường hợp đều không có giấy tờ xuất nhập cảnh hợp pháp theo quy định.

7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn trong thùng xe tải
7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị cơ quan Công an bắt giữ.

Tổ công tác đã đưa những người này về trụ sở Công an huyện làm rõ. Tiến khai được 1 người đàn ông không rõ danh tính gọi qua Zalo thuê đón 7 người Trung quốc nhập cảnh trái phép từ Trùng Khánh đi đến cầu Thanh Trì (Hà Nội) với giá 4 triệu/1 người Trung quốc, nếu trót lọt Tiến sẽ được trả 28 triệu. 

Tiến đồng ý và đón 7 người Trung Quốc trên tại khu vực biên giới, sau khi đón được, đang di chuyển đến địa phận xóm Pác Rao, xã Đức Hồng thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Trùng Khánh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Minh

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây