Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh thành công chuyên án truy xét đối tượng trộm tiệm vàng, bắt giữ Nguyễn Thanh Lam, SN 2000, trú tại xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, đêm 25/5, tiệm vàng Kim Bình, ở chợ Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình do anh Đoàn Xuân Thủy làm chủ đã bị kẻ gian đột nhập, lấy cắp một số lượng lớn trang sức bằng vàng với trị giá gần 100 triệu đồng. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Bố Trạch đã nhanh chóng vào cuộc để tiến hành điều tra, xác lập chuyên án truy bắt đối tượng.

Làm rõ đối tượng trộm trang sức tại tiệm vàng Kim Bình
Bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Lam.

Từ những tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra, lực lượng Công an huyện Bố Trạch đã vẽ lên được đối tượng có đặc điểm nhận dạng, phương tiện dùng cho việc gây án trùng khớp với những nhận định chính xác ban đầu của Ban chuyên án. 

Những nguồn tin cung cấp của quần chúng nhân dân, hình ảnh trích xuất từ camera an ninh cùng với các biện pháp nghiệp vụ sắc bén đã làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Lam, SN 2000, trú tại thôn Cà, xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình là đối tượng gây ra vụ án sau hai tuần truy xét.

Làm rõ đối tượng trộm trang sức tại tiệm vàng Kim Bình
Đối tượng Nguyễn Thanh Lam và tang vật.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Thanh Lam đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đã khai nhận cũng đã thực hiện một số vụ trộm điện thoại di động và loa kẹo kéo trước đó trên địa bàn. 

Theo đó, vào đêm 25/5, sau khi chạy xe máy đến khu vực chợ Hoàn Lão, thấy tiệm vàng khóa cửa nhưng không có ai, Lam đã phá cửa, đập bể tủ kính và lấy khoảng 30 đôi bông tai vàng có giá trị gần 100 triệu đồng, đem về nhà cất giấu.

Làm rõ đối tượng trộm trang sức tại tiệm vàng Kim Bình
Lực lượng Công an khám nghiệm hiện trường vụ án.

Để qua mắt lực lượng chức năng, đối tượng không mang số vàng này đi tiêu thụ ngay mà sau gần hai tuần mới đem đi bán tại một tiệm vàng tại huyện Quảng Trạch với số tiền 20 triệu đồng thì bị lực lượng Công an huyện Bố Trạch bắt giữ. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Thanh Lam để phục vụ công tác điều tra, làm rõ.

Ngô Quang Văn

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây