Nhằm bảo vệ cho nhân viên y tế trong quá trình lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, nhóm nghiên cứu của Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đã nghiên cứu, sản xuất buồng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Từ đầu tháng 6/2021, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đã triển khai đưa buồng lấy mẫu xét nghiệm vào sàng lọc bệnh nhân SARS-CoV-2.

Buồng lấy mẫu của nhóm nghiên cứu Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đã thiết kế cải tiến mới hơn. Bệnh viện có nhiều bệnh nhân lớn tuổi đến khám, chữa bệnh, vì vậy nhóm nghiên cứu đã thiết kế làm sao cho chỗ ngồi lấy mẫu không bị vướng, thuận tiện cho cả kỹ thuật viên và bệnh nhân, đặc biệt có ghế tựa để người bệnh ngồi không bị ngã.

BV Y học cổ truyền Bộ Công an triển khai buồng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2
Kỹ thuật viên khi lấy mẫu không phải mặc quần áo bảo hộ, tiết kiệm được nhiều chi phí

Theo đánh giá của TS Lê Thị Thủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an, buồng lấy mẫu của bệnh viện thiết kế có chi phí thấp hơn nhiều lần so với các buồng lấy mẫu hiện có trên thị trường. Đặc biệt, kỹ thuật viên xét nghiệm không phải mặc quần áo bảo hộ khi lấy mẫu, tiết kiệm rất nhiều chi phí. Buồng còn sử dụng lâu dài, phục vụ cho các bệnh truyền nhiễm khác.

Sau khi Hội đồng khoa học của Bệnh viện đánh giá, lãnh đạo các khoa, phòng đã phân tích từng khía cạnh, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đã cho triển khai ứng dụng buồng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào hoạt động.

“Trong trường hợp cần thiết, chúng tôi sẽ hỗ trợ buồng lấy mẫu xét nghiệm cho ổ dịch ở các tỉnh, thành. Buồng thiết kế có bánh xe nên dễ dàng di chuyển”, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an cho biết.

Trước đó, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đã thiết chế áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch trong mùa hè nắng nóng. Đến nay, bệnh viện đã gửi hơn 200 áo chống sốc nhiệt đến cho cán bộ y tế đang ở điểm nóng của dịch COVID-19 tại Bắc Giang.

Tr.Hằng

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây