“Từ nay đến ngày 20.6, nếu người dân có nghe mỗi ngày Bắc Giang có tới trên 100 hay trên 200 F0 cũng đừng quá lo lắng vì đó cũng là lúc dịch “giãy chết”. F0 chỉ ở trong khu cách ly tập trung chứ không có ngoài cộng đồng” – Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương nói và ví von: “Nó giống như ngọn đèn dầu cháy bùng lên trước khi tắt”.

Chủ tịch Bắc Giang: Đừng quá lo lắng nhiều F0, đó là lúc dịch “giãy chết”
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương. Ảnh: Báo Bắc Giang

Chiều 15.6, trao đổi với phóng viên, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết, sau hơn 1 tháng chống dịch COVID-19, tỉnh Bắc Giang đã đạt được bước tiến rất quan trọng. Đó là đã khoanh được dịch từ khu công nghiệp, từ cộng đồng dân cư vào trong các khu cách ly tập trung.

Bắc Giang đang tập trung đợt tổng tiến công, để từ nay đến ngày 21.6 cơ bản khống chế được dịch và hết tháng 6, toàn tỉnh sẽ trở lại trạng thái bình thường mới.

Tuy vậy, theo ông Lê Ánh Dương, từ nay đến mốc ngày 21.6, dự báo số ca F1 chuyển thành F0 sẽ tăng cao trong vài ngày, thậm chí cao hơn những ngày vừa qua. Lý do bởi Bắc Giang đang tăng tốc xét nghiệm hàng ngày đối với người cách ly.

“Toàn tỉnh hiện có 270 khu cách ly tập trung, quản lý trên 14.000 trường hợp F1. Nếu 80% số khu cách ly tập trung mà mỗi ngày chỉ có 1 ca F1 chuyển thành F0 thôi thì một ngày, toàn tỉnh cũng sẽ có thêm hơn 200 ca F0 mới.

Nhưng với quyết tâm và các biện pháp chỉ đạo quyết liệt, chúng ta sẽ chỉ phải chứng kiến điều đó trong 1 tuần tới. Sau đó, chắc chắn số ca F0 của tỉnh sẽ giảm sâu và tiến tới cơ bản chấm dứt. Bắc Giang sẽ thực hiện được mục tiêu đề ra” – Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cho hay.

Nhận định thêm về tình hình dịch trong một tuần tới ở Bắc Giang, Chủ tịch Lê Ánh Dương ví von: “Nó giống như ngọn đèn dầu cháy bùng lên trước khi tắt”.

Trần Tuấn


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây