Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đã, đang căng mình trên nhiều mặt trận để phòng, chống dịch bệnh. Đằng sau đó là nhiều câu chuyện cảm động, là sự sẻ chia của người dân với tuyến đầu, cũng như sự chăm lo của cơ quan chức năng đối với bà con nhân dân trong vùng dịch.

Những ngày nay, ở chốt kiểm soát cách ly y tế tại ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) liên tục nhận được các phần quà, nhu yếu phẩm do Công an, bà con nhân dân, các nhà hảo tâm ở khắp nơi trong tỉnh gửi về hỗ trợ những hộ dân đang cách ly y tế tại đây. Đó là những thùng mì, những bao gạo, nước tương, nước mắm… 

Những mâm cơm nghĩa tình giữa mùa dịch
Lực lượng Công an hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm cho người dân vùng dịch. 

Thiếu tá Nguyễn Văn Mậu, Trưởng Công an xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, cho biết: “Sau khi nhận được các nhu yếu phẩm, chúng tôi phân chia ra theo từng hộ dân, sau đó chuyển đến địa điểm tập kết tại khu cách ly y tế. CBCS trực chiến trong khu cách ly sẽ mang các nhu yếu phẩm này đến hỗ trợ từng gia đình trong khu cách ly, để bà con an tâm phòng, chống dịch bệnh”.

Những mâm cơm nghĩa tình giữa mùa dịch
Công an huyện Hòa Bình sắp xếp các nhu yếu phẩm đề chuyển vào ấp Xóm Lớn A. 

Anh Lý Khôi (ngụ ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình) xúc động chia sẻ: “Tôi cảm thấy ấm lòng trước sự quan tâm của chính quyền địa phương và người dân địa phương. Chúng tôi mong mau sớm hết thời gian cách ly để cùng với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân, cơ quan chức năng tiếp tục phòng, chống dịch bệnh”.

Những mâm cơm nghĩa tình giữa mùa dịch
Người dân địa phương chuẩn bị cơm cho lực lượng đóng chốt phòng chống dịch COVID-19. 

Còn tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại ấp Bờ Xáng, xã Vĩnh Trạch, TP Bạc Liêu, thấy được sự khó khăn, vất vả của CBCS Công an và lực lượng chức năng đang đóng chốt tại đây, nhiều ngày qua, bà con nhân dân thay nhau lo công tác hậu cần cho các anh. Đó là những bữa cơm đầy ắp tình người, những ly nước mát dịu dưới cái nắng gay nắng, là những lời động viên trong những đêm mưa nặng hạt…

Những mâm cơm nghĩa tình giữa mùa dịch
Cán bộ Công an trực 24/24 tại chốt ra, vào khu cách ly y tế. 

Bà Đặng Thị Ngọt (ngụ ấp Bờ Xáng, xã Vĩnh Trạch, TP Bạc Liêu), chia sẻ: “Anh em cực khổ quá. Nắng hay mưa đều trực ở đây cả ngày, bà con ai cũng thương, cũng quý. Chúng tôi bàn với nhau, mỗi người góp một ít, có gì góp đó. Người lo cơm, người lo nước, người lo trái cây… để anh em bớt cực nhọc. Chúng tôi cũng mong muốn góp một phần công sức của mình để cùng với các anh đẩy lùi dịch bệnh”.

Những mâm cơm nghĩa tình giữa mùa dịch
Mâm cơm nghĩa tình của người dân địa phương chăm lo cho lực lượng trực chốt 24/24 tại các cửa ngõ ra vào tỉnh. 

Dịch COVID-19 đã, đang còn nhiều diễn biến phức tạp, nhưng với tình cảm, với sự sẻ chia của nhân dân, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm… đối với bà con trong vùng dịch, cũng như lực lượng phòng chống dịch đang ngày đêm bảo vệ nơi tuyến đầu càng thắt chặt thêm tình quân – dân. Đây động lực để Bạc Liêu cùng cả nước quyết tâm chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

Văn Đức – Hải Linh

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây