Ngày 10/6, TAND tỉnh Cao Bằng đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai đối với 2 bị cáo Mã Tinh Kim (SN 1980) và Triệu Văn Xuyên (SN 1987) về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Bắt giữ 4 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Theo cáo trạng vụ án, ngày 6/9/2020, Mã Tinh Kim cùng Triệu Văn Xuyên được một người Trung Quốc tên là Nho thuê đón, dẫn 8 người Trung Quốc từ khu vực mốc 884 thuộc xóm Kiềng Phắc, xã Quang Long đến xóm Lũng Cuốn, xã Quang Long, huyện Hạ Lang.

Hai đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép
Hai bị cáo Mã Tinh Kim và Triệu Văn Xuyên tại phiên toà

Khi nhóm người trên đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhưng do đợi lâu chưa thấy người đến đón nên Xuyên đi về nhà, còn Chu Dương (là một trong số 8 người nhập cảnh trái phép) đi tìm nước uống thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Sau đó khi Kim đang dẫn những người này quay lại đường cũ để về Trung Quốc, lúc này khoảng 2h sáng 8/9/2020 thì bị tổ công tác của lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng phát hiện bắt giữ. 

Chiều 8/9/2020, sau khi xác minh, làm rõ, lực lượng chức năng đã bắt giữ Triệu Văn Xuyên về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Căn cứ hành vi phạm tội, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tuyên phạt 2 bị cáo Mã Kim Tinh và Triệu Văn Xuyên, mỗi người 5 năm 6 tháng tù giam.

Hoàng Nguyễn

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây