CSGT Trạm cửa ô Hòa Phước đã phát hiện số lượng lớn động vật gồm 156 chó mèo “đi chui” không có giấy tờ kiểm dịch bị “nhồi nhét” trong không gian chật hẹp của thùng xe cùng với hành lý của hành khách.

Chiều 29/5, Thượng tá Mai Chiến Thắng – Trưởng Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết:  Đơn vị đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc tài xế xe khách Chín Nghĩa chống đối lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 vào chiều tối 28/5.

Đặc biệt, qua kiểm tra,  CSGT Trạm cửa ô Hòa Phước đã phát hiện số lượng lớn động vật gồm 156 chó mèo “đi chui” không có giấy tờ kiểm dịch bị “nhồi nhét” trong không gian chật hẹp của thùng xe cùng với hành lý của hành khách. Trong đó 106 con đã chết, 50 con còn sống thoi thóp vì ngộp, thiếu dưỡng khí.

Xử phạt tài xế xe khách 7 triệu đồng vì hành vi chở

Xử phạt tài xế xe khách 7 triệu đồng vì hành vi chở

 Ngoài số lượng 38 hành khách chính thức, tài xế Tuấn còn nhồi nhét dưới thùng xe156 động vật không có kiểm dịch, 106 con/ 156 con đã tử vong

Trước những dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng trên của tài xế xe khách BKS 76B – 01022 trên, chiều 29/5, CSGT Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành lập biên bản, xử lý tài xế và phụ xe khách theo quy định pháp luật. Cùng với đó, trạm Cảnh sát giao thông Cửa Ô Hoà Phước cũng tiến hành bàn giao toàn bộ số chó mèo đã chết và còn sống nói trên cho Trạm Kiểm dịch động vật Hoà Phước để khử khuẩn phòng dịch,  tiêu huỷ và xử lý theo quy định.

Liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này, trong chiều 29/5, Chi cục Chăn nuôi và thú y TP Đà Nẵng đã ra quyết xử phạt hành chính đối với tài xế Nguyễn Quốc Tuấn 7 triệu đồng vì đã có hành vi vận chuyển động vật không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật. 

Hoài Thu

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây