Ngày 23/5, nhiều tờ báo tại châu Á và trên thế giới đồng loạt đưa tin gần 70 triệu cử tri tại Việt Nam đi bỏ phiếu trong ngày để bầu ra cơ quan lập pháp của đất nước trong bối cảnh đại dịch COVID-19 có những diễn biến mới.

Truyền thông quốc tế: Việt Nam bầu cử trong bối cảnh đại dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu. Ảnh TTXVN. 

Trang canberratimes.com.au cho biết gần 69,2 triệu cử tri Việt Nam cũng sẽ bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh và cấp huyện.

Cuộc bầu cử diễn ra khi Việt Nam phải đối mặt với một đợt bùng phát COVID-19 mới đang lây lan nhanh chóng, lây nhiễm cho 2.066 người kể từ khi tái xuất hiện vào cuối tháng 4 vừa qua.

Hãng tin Reuters của Anh cũng dẫn lời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết cuộc bỏ phiếu diễn ra “trong bối cảnh đợt bùng phát đại dịch COVID-19 nguy hiểm nhất đã lan ra gần một nửa số tỉnh thành, trong đó có nhiều tỉnh đang bị phong tỏa”.

Reuters cũng đưa tin, tại quận Long Biên, Hà Nội, các cử tri xếp hàng dài tại một phòng bỏ phiếu để chờ đến lượt, tất cả đều đeo khẩu trang. Trước khi xếp hàng, các cử tri được đo nhiệt độ tại một bàn gần đó, nơi cung cấp khẩu trang và dụng cụ rửa tay miễn phí, trong khi loa phát thanh nhắc nhở mọi người giữ khoảng cách an toàn.

Trong khi đó, Nikkei Asia cũng đưa tin “Việt Nam cảnh giác cao độ trên toàn quốc trong bối cảnh tổ chức cuộc tổng tuyển cử với hơn 69 triệu cử tri”. Tờ báo này cũng điểm lại một số diễn biến mới của dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Nikkei Asia đưa tin, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cơ quan chức năng đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử. Tình hình dịch bệnh hiện đang được kiểm soát và Việt Nam sẽ có các cuộc bầu cử được tổ chức tốt.

Duy Tiến

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây