Từ ngày 18/5, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm diện rộng cho các hộ gia đình trên toàn thành phố, nhằm phục vụ tốt và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại TP Đà Nẵng. 

Theo đó, đối tượng được xét nghiệm là cá nhân đại diện cho từng hộ gia đình chưa được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các khu dân cư trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đối tượng được xét nghiệm là chủ hộ hoặc đại diện hộ gia đình có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 cao nhất trong gia đình (người có nguy cơ tiếp xúc với nguồn lây; người có tiếp xúc với nhiều người trong xã hội; hộ có công nhân, sinh viên thuê trọ; hộ có đông nhân khẩu…). Người có biểu hiện ho; sốt; đau họng; khó thở; mệt mỏi, đau người, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác, khứu giác; hoặc viêm phổi trong 14 ngày gần đây nhưng chưa được lấy mẫu xét nghiệm.

Đà Nẵng xét nghiệm trên diện rộng cho hơn 65.000 hộ gia đình trước bầu cử
 65.000 người đại diện cho các hộ gia đình trên toàn TP Đà Nẵng được  lấy mẫu xét nghiệm.

Dự kiến có khoảng hơn 65.000 người đại diện cho các hộ gia đình trên toàn thành phố, trong đó có hơn 12.200 thành viên các tổ bầu cử sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trong ba ngày, 18,19, 20/5. Mỗi ngày dự kiến xét nghiệm cho 26 nghìn mẫu. Bên cạnh đó, khoảng 50 nghìn công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố cũng tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài việc xét nghiệm SARS-CoV-2 theo hộ gia đình, các đơn vị, địa phương đang thực hiện nhiều nhiệm vụ song song. Đó là xét nghiệm cho những đối tượng có nguy cơ; nhanh chóng truy vết, xét nghiệm các F1, F2 của các ca nhiễm COVID-19 nhằm phát hiện sớm người mắc COVID-19 trong cộng đồng, đặc biệt là những trường hợp mắc COVID-19 không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng để nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời.

H.T.

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây