Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, trong đợt  dịch lần thứ 4 này, các hệ thống siêu thị chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa 30-50%, bảo đảm đủ nguồn cung phục vụ tiêu dùng. Nhìn chung, thị trường bình ổn, người dân không tích trữ nhu yếu phẩm…

TP Huế xử lý nghiêm các cơ sở dịch vụ ăn uống vi phạm quy định phòng dịch

Bên cạnh việc chủ động nguồn hàng phục vụ người dân, các hệ thống siêu thị cũng đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người dân đến mua sắm. Tại tất cả siêu thị trên địa bàn Hà Nội đều bố trí nhân viên kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu khách hàng sử dụng khẩu trang khi vào siêu thị mua sắm.

Siêu thị nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch
Các siêu thị vẫn mở cửa phục vụ nhu cầu mua sắm hằng ngày của người dân.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc siêu thị Co.opmart Hà Đông cho biết, trong quá trình kiểm tra, đo thân nhiệt khách hàng, nếu phát hiện trường hợp nào có nhiệt độ cao theo khuyến cáo của ngành Y tế, đơn vị sẽ báo cáo với lực lượng chức năng để có bước xử lý tiếp theo. Không chỉ siêu thị Co.opmart Hà Đông thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch COVID-19 mà ngay cả các siêu thị lớn như: BigC, Hapro Mart, Fuji Mart,Vinmart, MM Mega Market, Aeon… cũng tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn, nhất là thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế.

Các hệ thống siêu thị này đều tăng cường chủ động sắp xếp, tổng vệ sinh siêu thị; đồng thời, yêu cầu tất cả người dân, nhân viên bán hàng đeo khẩu trang và rửa tay kháng khuẩn trong quá trình tiếp xúc, trao đổi mua bán, giao dịch với khách hàng.

Lưu Hiệp

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây