Qua đấu tranh, Lê Đức Trí và Nguyễn Đức Truyền khai nhận đã nhiều lần mua ma túy bán lại cho các con nghiện trên địa bàn Tam Kỳ, đặc biệt là chuyên cung cấp ma túy tại các quán bar, karaoke.

Sáng 12/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Đức Trí (SN 2001) và Nguyễn Đức Truyền (SN 2001, cùng trú TP Tam Kỳ) để điều tra, làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Kết quả điều tra bước đầu thể hiện, qua công tác nắm địa bàn, các trinh sát phát hiện Trí và Truyền có liên quan đến hoạt động mua bán trái phép chất ma túy, thường xuyên tiếp cận các con nghiện tại các quán bar, karaoke nên tập trung lực lượng theo dõi.

Sau gần 2 tháng mật phục theo dõi, đến khoảng 22h ngày 28/4, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSMT) Công an TP Tam Kỳ phối hợp với Công an phường An Xuân và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 bắt quả tang Lê Đức Trí và Nguyễn Đức Truyền đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy tại đường bê tông thuộc phường An Xuân.

Qua kiểm tra, phát hiện Truyền cầm trên tay 2 viên nén màu cam, Truyền khai đó là ma túy loại thuốc lắc đang mang đi bán cho con nghiện thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Khởi tố 2 đối tượng cung cấp ma túy tại quán bar, karaoke
Số ma túy tang vật bị thu giữ.

Tiến hành đấu tranh, Truyền dẫn lực lượng Công an đến vị trí gốc cây ở sân nhà lấy ra một chiếc hộp giấy bên trong có 7 túi ni lông chứa chất rắn dạng tinh thể màu trắng và một túi ni lông khác chứa 36 viên nén màu cam.

Truyền và Trí khai nhận với cơ quan Công an số tang vật trên là ma túy tổng hợp loại Ketamine và 36 viên nén màu cam là ma túy loại thuốc lắc được các đối tượng cất giấu với mục đích để bán cho con nghiện kiếm lời.

Qua thử nhanh, lực lượng Công an xác định 38 viên nén màu cam là chất ma túy loại thuốc lắc có tổng khối lượng 13,21g, chất rắn dạng tinh thể màu trắng trong 7 túi ni lông là chất ma túy loại Ketamine có tổng khối lượng 5,66g.

Tiếp đó, lúc 2h ngày 29/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tam Kỳ khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Đức Truyền tại khối phố 3, phường An Xuân, phát hiện, tạm giữ trong tủ quần áo của Truyền có một túi ni lông bên trong đựng 147 viên nén màu cam và 1 túi ni lông chứa chắt rắn tinh thể màu trắng và 1 cân tiểu ly điện tử.

Qua thử nhanh, xác định 147 viên nén màu cam là chất ma túy loại thuốc lắc có tổng khối lượng 50,81g, chất rắn dạng tinh thể màu trắng trong túi ni lông là ma túy loại Ketamine có tổng khối lượng 41,81g. Truyền và Trí khai nhận số ma túy trên do cả hai góp tiền mua, cất giữ với mục đích để bán lại cho các con nghiện trên địa bàn.

Kết quả điều tra xác định, tối 28/4, Trí liên hệ với 1 người đàn ông không rõ lai lịch tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam mua 50g ma túy loại Ketamine và 200 viên ma túy loại thuốc lắc với số tiến 82 triệu đồng.

Sau đó, Truyền và Trí mang ma túy về phòng trọ của Trí tại phường An Mỹ, TP Tam Kỳ chia số ma túy thành nhiều gói nhỏ để bán. Khoảng 19h30 ngày 28/4, Trí đã bán cho 1 đối tượng không rõ lại lịch trên địa bàn TP Tam Kỳ 10 viên thuốc lắc và 5 gói Ketamine với giá 9,5 triệu đồng.

Số ma túy còn lại được Truyền chia ra cất giấu. Khoảng 22h ngày 28/4, Truyền và Trí lấy 2 viên thuốc lắc đem đi bán thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Qua đấu tranh, Lê Đức Trí và Nguyễn Đức Truyền khai nhận đã nhiều lần mua ma túy bán lại cho các con nghiện trên địa bàn Tam Kỳ, đặc biệt là chuyên cung cấp ma túy tại các quán bar, karaoke.

Hiện vụ án đang được Công an TP Tam Kỳ phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, mở rộng.

Ngọc Thi

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây