Toà chung cư 13 tầng của người Palestine ở Dải Gaza đổ sập sau khi trúng tên lửa do Israel phóng tới, trong đợt đụng độ nghiêm trọng nhất giữa hai bên từ năm 2014.

Khoảnh khắc toà nhà 13 tầng ở Dải Gaza đổ sập. Video: The Guardian

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) trong ngày 10, 11/5 và rạng sáng 12/5 đã không kích hơn 100 mục tiêu của lực lượng vũ trang Hamas của người Palestine ở Dải Gaza, sau khi Hamas khai hoả khoảng 200 quả rocket sang lãnh thổ Israel.

Tối 11/5, một chung cư 13 tầng ở Dải Gaza đã trúng tên lửa từ máy bay Israel. Trong video do các nhân chứng ghi lại, toà nhà đã bốc khói nghi ngút sau khi trúng tên lửa rồi từ từ đổ sập hoàn toàn, theo Guardian.

Hiện chưa rõ có ai mắc kẹt bên trong toà nhà hay không. Một số hãng tin địa phương nói rằng, Israel đã cảnh báo dân cư bên trong chung cư để họ sơ tán trước khi khai hoả. Toàn bộ khu vực đã mất điện khi đợt không kích xảy ra.

Trong khi đó, Al-Arabiya khẳng định, toà nhà 13 tầng kể trên là nơi lãnh đạo Hamas hoạt động. Nhóm vũ trang của người Palestine này đã cảnh báo sẽ đáp trả Israel.

New York Times dẫn số liệu mới nhất rạng sáng nay (12/5) của giới chức y tế Palestine xác nhận, ít nhất 35 người Palestine đã mất mạng vì tên lửa Israel, bao gồm 10 đứa trẻ vô tội. Hơn 200 người khác nhập viện với các vết thương khác nhau.

Ở chiều ngược lại, Israel ghi nhận 3 dân thường thiệt mạng, hơn 100 người khác bị thương do đợt giao tranh. Các hệ thống phòng không tiên tiến của nước này được cho là đã đánh chặn thành công hầu hết rocket của Hamas.

Đây là đợt đụng độ quân sự dữ dội nhất giữa hai bên kể từ cuộc chiến năm 2014 ở Dải Gaza, khiến cộng đồng quốc tế lo ngại tình hình có thể vượt tầm kiểm soát, biến thành một cuộc chiến tranh đẫm máu mới giữa hai bên.

Thiện Nhân

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây