Ít nhất 7 người đã thiệt mạng, 9 người bị thương và một người vẫn đang mất tích sau trận lở đất xảy ra tại một mỏ vàng ở tỉnh Tây Sumatra, Indonesia hôm 11/5.

Lại sạt lở mỏ vàng, ít nhất 7 người thiệt mạng
Thi thể các nạn nhân được đưa ra khỏi khu vực sạt lở. Ảnh: Jakarta Post

Người phát ngôn cơ quan quản lý thiên tai Indonesia Raditya Jati cho biết, mưa lớn kéo dài từ cuối tuần đã khiến nền đất tại khu vực mỏ vàng ở Nam Solok, Tây Sumatra bị sụt lún, gây ra trận lở đất kinh hoàng tại khu vực này sáng 11/5. 

Trong một tuyên bố, cơ quan quản lý thiên tai Indonesia thông báo, “ít nhất 7 người đã thiệt mạng và một người mất tích” trong vụ việc. 

Lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công 9 nạn nhân còn sống bị vùi lấp trong bùn đất. Đội phản ứng nhanh cùng lực lượng cứu hộ cũng đã tìm thấy thi thể các nạn nhân thiệt mạng, trong khi nỗ lực tìm kiếm một thợ mỏ mất tích.

Người đứng đầu cơ quan khẩn cấp địa phương Fikri cho biết: “Ban đầu, lực lượng cứu hộ gặp khó khăn trong việc sơ tán nạn nhân lên xe cứu hộ vì địa hình hiểm trở”, nhưng cuối cùng tất cả những người sống sót đều đã được đưa đến trung tâm y tế an toàn.

Thảm họa ngày 11/5 xảy ra chỉ hai tuần sau khi một trận lở đất khác được phát hiện tại khu vực dự án thủy điện Batang Toru ở Bắc Sumatra khiến 10 người thiệt mạng. Ba người hiện vẫn đang mất tích.

Sạt lở đất và lũ quét gây chết người thường xảy ra tại Indonesia trong mùa mưa. Ước tính có 125 triệu người – gần một nửa dân số Indonesia – hiện vẫn đang sống trong các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, theo Jakarta Post.

An Nhiên

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây