Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) ngày 10/5 thông báo Juventus sẽ bị loại khỏi giải Serie A nếu đội bóng này không chính thức rút khỏi dự án Super League. 

Liên đoàn bóng đá Italy gửi 'tối hậu thư' cho Juventus Biểu tượng của CLB Juventus trên sân vận động ở Turin, Italy ngày 9/5/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Truyền thông Italy dẫn lời Chủ tịch FIGC – ông Gabriele Gravina tuyên bố: “Nếu Juventus không tôn trọng luật lệ, họ sẽ bị loại. Vào thời điểm đăng ký tham dự Serie A mùa giải tới, nếu họ không chính thức rút khỏi Super League, họ sẽ bị loại”. 

Vào cuối tháng trước, sau nỗ lực của các đội bóng ở Italia là Milan, Inter Milan và Juvetus về việc gia nhập Super League, FIGC đã thông qua một luật, vốn cho phép loại bất cứ đội nào tham dự các giải đấu mà không nhận được sự ủng hộ của FIFA hay UEFA. Sau đó, cùng với các đội ở Anh và Tây ban Nha, AC Milan và Inter đã tuyên bố rút khỏi kế hoạch tham gia Super League. 

Hôm 7/5 vừa qua, UEFA đã thông báo các lệnh trừng phạt, bao gồm cả phạt tiền, nhằm vào 9 đội bóng rút khỏi Super League sau khi những đội này ra thông báo “xin lỗi” và thừa nhận “mắc sai lầm”. Tuy nhiên, tới lúc này, Juventus cùng với Barcelona và Real Madrid vẫn đang bảo vệ kế hoạch tổ chức Super League và cho biết họ đã nhận được những lời đe dọa “không thể chấp nhận được” từ FIFA và UEFA. Về vấn đề này, Chủ tịch Gravina cho biết ông sẵn sàng làm trung gian hòa giải cho Juventus và UEFA. Ông khẳng định: “Căng thẳng giữa các đội bóng với UEFA không tốt cho cả bóng đá Italy và Juventus”.

Anh Hiển  (TTXVN)

Liên đoàn bóng đá Italy gửi 'tối hậu thư' cho Juventus 

Juventus ra quyết định về tương lai của Cristiano Ronaldo

Trong những ngày qua, tương lai của Cristiano Ronaldo đã trở thành đề tài nóng hổi của báo chí Italy.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây