Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Trị đã đưa ra cảnh báo tới người dân về phương thức, thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao. Loại tội phạm này chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua các sàn kinh doanh ngoại hối trái pháp luật trên không gian mạng.

Giám đốc Công ty Trung Land bị bắt vì lừa đảo

Qua công tác nắm tình hình, Công an Quảng Trị phát hiện hoạt động của nhóm Lion Teams và sàn giao dịch ngoại hối trái phép fxtradingmarkets có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, thời gian qua với sự vào cuộc của các cơ quan báo chí, truyền thông, các đối tượng điều hành sàn giao dịch fxtradingmarkets và nhóm Lion Teams đã hạn chế các hoạt động trên không gian mạng bằng cách đổi tên, xóa nhóm trên mạng xã hội. 

Cùng với đó, các đối tượng quản trị sàn giao dịch fxtradingmarkets có dấu hiệu tạo lập sàn giao dịch ngoại hối mới tại địa chỉ website: sp500stocks.com (đăng ký ẩn danh tháng 12/2020) với giao diện và chức năng tương tự sàn giao dịch fxtradingmarkets nhằm che giấu hoạt động, trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng..

Vì vậy, người dân cần nâng cao cảnh giác, phòng ngừa, không tham gia vào các nhóm, hội và giao dịch, kinh doanh ngoại hối theo các hình thức và địa chỉ trên. Bên cạnh đó, khi phát hiện các vụ việc, đối tượng nghi vấn cần thông tin đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh qua số điện thoại 02333.890.238 hoặc 0913.646.246 để được hỗ trợ.

Thanh Bình

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây