Điều khiển siêu xe Ferrari 488 GTB trị giá hơn 10 tỷ nhưng không gắn biển số đúng qui định, điều khiển xe không thắt dây an toàn. Khi bị tổ CSGT dừng xe, tài xế lăng mạ, gọi điện lôi kéo người đến gây áp lực, dùng phụ nữ có thai để cản trở tổ công tác…

Vi phạm giao thông còn đăng facebook lăng mạ CSGT

Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh đã nhanh chóng làm rõ, bước đầu xác định vụ việc liên quan đến đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội (Facebook), ghi lại hình ảnh một tài xế điều khiển xe Ferrari 488 GTB gắn biển số không đúng qui định, điều khiển xe không thắt dây an toàn bị tổ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. Tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà lăng mạ, gọi điện lôi kéo nhiều người đến gây mất an ninh trật tự. Không những thế, một người phụ nữ có thai đi cùng tài xế đã ngồi trước đầu xe gây cản trở không cho tổ công tác cẩu phương tiện về trụ sở xử lý. Sau khi clip đăng tải trên mạng thu hút hàng chục ngàn người theo dõi.  Trước vụ việc này, 

Tài xế siêu xe Ferrari 488 GTB vi phạm giao thông còn chống đối, lăng mạ CSGT
Tổ công tác 363 dừng phương tiện vi phạm bị tài xế chống đối, lăng mạ.

Theo đó, khoảng 22h55’ ngày 9/5, Tổ công tác 363 do Đại úy Hoàng Thành Luân, Phó Trưởng trạm CSGT Đa Phước (Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh) làm Tổ trưởng, làm nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên đường Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8. 

Thời điểm này, xe ô tô hiệu Ferrari 488 GTB BKS 51F-819.40 lưu thông trên đường không có gắn biển số phía trước nên tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra.

Tài xế siêu xe Ferrari 488 GTB vi phạm giao thông còn chống đối, lăng mạ CSGT
Người phụ nữ ngồi trước đầu xe cản trở tổ công tác niêm phong và cẩu xe vi phạm về trụ sở.

Khi xe dừng, tổ công tác phát hiện người điều khiển xe là Phạm Lâm Duy (SN 1988, ngụ Bình Thạnh) không thắt dây an toàn, bên cạnh tài xế là một phụ nữ đang mang thai. Tổ công tác đã báo lỗi cho Duy, tuy nhiên Duy không chấp hành mà lớn tiếng lăng mạ, xúc phạm tổ công tác. 

Tổ công tác đã thông báo vụ việc cho Công an phường 1, quận 8 đồng thời khống chế Duy, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với các lỗi “điều khiển xe không gắn đủ biển số”, “không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ”.

Tài xế siêu xe Ferrari 488 GTB vi phạm giao thông còn chống đối, lăng mạ CSGT
Nhiều người hiếu kỳ vây hiện trường gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự

Khi bị Công an phường 1, Tổ công tác 363 khống chế, Duy la hét kích động lôi kéo những người xung quanh khiến hàng trăm người đến hiện trường gây mất an ninh trật tự. 

Người phụ nữ mang thai đi cùng xe Duy đã xuống xe ngồi ngay trước đầu xe cản trở việc Tổ công tác cẩu xe về trụ sở xử lý. Trong lúc gây cản trở, người phụ nữ này đã gọi điện cho một người tên N.V.P (SN 1990, ngụ quận 8), người này đến và lợi dụng nhiều người vây quanh đã leo lên xe khóa khóa chặt cửa để Tổ công tác không thể cẩu xe.

Tài xế siêu xe Ferrari 488 GTB vi phạm giao thông còn chống đối, lăng mạ CSGT
Tổ công tác bàn giao vụ việc cho Công an quận 8 xử lý.

Đến 2h ngày 10/5, Duy và người phụ nữ lấy lý do sức khỏe có vấn đề nên gọi điện cho Cấp cứu 115 đưa đến Bệnh viện Việt-Pháp kiểm tra sức khỏe. Quá trình di chuyển đến bệnh viện có cán bộ, chiến sĩ Tổ công tác 363 đi cùng. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán cả 2 sức khỏe bình thường, tuy nhiên Duy và người phụ nữ yêu cầu được nhập viện để theo dõi.

Tại hiện trường, tổ công tác yêu cầu người đàn ông tên P rời xe để niêm phong và cẩu xe về trụ sở.

 Hiện vụ việc được Tổ công tác 363 bàn giao vụ việc cho Công an phường 1, quận 8 tiếp tục điều tra làm rõ.

Hàn Phi

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây