Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng người làm công tác tổ chức, người đứng đầu cấp cơ sở cần nắm rõ về công tác cán bộ, đánh giá, quản lý cán bộ.

Bí thư TP.HCM nói về một số đảng viên gặp khó khăn xin ra khỏi Đảng
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi làm việc

Ngày 8/5, đoàn công tác của Thành ủy TP.HCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn đã làm việc với Huyện ủy huyện Nhà Bè về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác dân vận từ sau Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XII.

Đoàn công tác còn nghe báo cáo và cho ý kiến về các dự án trọng điểm phát triển Nhà Bè trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 cũng như một số khó khăn, vướng mắc; các đề xuất, kiến nghị trong thực hiện nhiệm vụ địa phương.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đánh giá cao Huyện ủy huyện Nhà Bè đã triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ TP.HCM và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bằng những chương trình hành động, kế hoạch cụ thể, phân công rõ ràng từng người thực hiện.

Trăn trở về việc một số đảng viên xin ra khỏi Đảng và xin xóa tên, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng khi đảng viên trình bày hoàn cảnh khó khăn đến mức muốn xin ra khỏi Đảng thì tổ chức Đảng cần phải tạo mọi điều kiện để họ vừa giữ được vai trò đảng viên, vừa lo được cho cuộc sống.

“Bên cạnh đó, cần tổ chức hội thảo để đánh giá và đề ra các giải pháp thực hiện, nhưng không trái với điều lệ Đảng” – Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Nên lưu ý.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, người làm công tác tổ chức và người đứng đầu cấp cơ sở cần nắm rõ về công tác cán bộ, công tác đánh giá và quản lý cán bộ.

Cụ thể, trong đánh giá, mỗi cán bộ thực hiện chương trình hành động như là sự cam kết, thể hiện lòng tự trọng tối thiểu của người cán bộ khi được người dân kỳ vọng. Chi bộ và cấp trên sẽ căn cứ vào chương trình hành động này để đánh giá và đưa vào quy hoạch, phát triển cán bộ. Nếu mỗi người đều làm như vậy thì xã hội sẽ tốt lên.

Về mục tiêu xây dựng huyện Nhà Bè thành quận, ông Nguyễn Văn Nên cho rằng huyện Nhà Bè cần làm tốt từng phần việc thì mục tiêu sẽ đạt được, còn nếu cứ nói mà không làm thì sẽ không thể thực hiện. Bí thư Thành ủy TPHCM cũng đề nghị lãnh đạo huyện Nhà Bè tích cực xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh để tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người lan tỏa, dần trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội.

Bí thư TP.HCM nói về một số đảng viên gặp khó khăn xin ra khỏi Đảng

Về những kiến nghị của huyện về đầu tư các công trình hạ tầng, người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM cho biết tổng vốn đầu tư các dự án khoảng trên 3.000 tỷ đồng. Ngoài nguồn ngân sách, huyện cần tích cực chủ động phối hợp và tìm cơ chế huy động thêm các nguồn vốn khác để đầu tư phát triển hạ tầng.

Nói thêm về các dự án treo, ông Nguyễn Văn Nên lưu ý chính quyền các cấp cần có sự chia sẻ với người dân.

“Quan trọng nhất là nên đặt mình vào trường hợp người dân bị vướng quy hoạch, bị giải tỏa mà phải chờ đợi, không làm được gì hết để nhận thấy cái khổ của người dân như thế nào mà tập trung thực hiện sao cho có hiệu quả”.- Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy huyện Nhà Bè Dương Thế Trung kiến nghị TP.HCM đầu tư phát triển hệ thống giao thông đường bộ, nhất là trục giao thông theo hướng Đông – Tây và một công viên 5 ha.

Các dự án bao gồm: đường Kho B nối dài, đoạn từ đường 15B đến đường Nguyễn Hữu Thọ; đường Kho C nối dài, từ Huỳnh Tấn Phát đến trung tâm hành chính huyện Nhà Bè; dự án đường Phạm Hùng nối dài; dự án đường 15B, trục giao thông huyết mạch kết nối từ Quận 7 qua huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ…

Tổng kinh phí đầu tư thực hiện dự kiến khoảng 2.744 tỷ đồng, trong đó, vốn huy động doanh nghiệp và người dân đóng góp 597 tỷ đồng.

Ngoài ra, lãnh đạo huyện Nhà Bè cũng kiến nghị ghi vốn đầu tư đối với nhóm dự án đầu tư công trình thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo với tổng mức đầu tư 579 tỷ đồng…

Về công tác cán bộ, huyện ủy Nhà Bè đã thực hiện đúng quy trình, quy định gắn với quy hoạch cán bộ. Sau Đại hội, Huyện ủy rà soát điều động, luân chuyển cán bộ theo đề án nhân sự Đại hội và tình hình thực tế tại địa phương.

Bí thư TP.HCM nói về một số đảng viên gặp khó khăn xin ra khỏi Đảng

Cụ thể, huyện Nhà Bè đã điều động 17 cán bộ, bổ nhiệm 6 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý, kịp thời ổn định nhân sự chủ chốt các đơn vị, bảo đảm yêu cầu thực hiện nhiệm vụ.

Về thực hiện mục tiêu xây dựng huyện thành quận, ông Dương Thế Trung cho hay huyện Nhà Bè hiện nay đã đạt 23/30 tiêu chí. Trong 7 tiêu chí hiện nay chưa đạt, đến năm 2025 có khả năng đạt thêm 3 tiêu chí về thu nhập bình quân đầu người; công trình thể dục, thể thao cấp đô thị và tỷ lệ tuyến phố văn minh đô thị.

Huy Thịnh


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây