Nguyễn Lân Thắng xuyên tạc chủ trương tiêm văc xin của thành phố Hà Nội

Dịch Covid đang diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và tại Hà Nội nói riêng. Để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch, ngày 7/5 ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch thành phố Hà Nội đã ký ban hành văn bản triển khai tiêm vắc xin cho người dân toàn thành phố giai đoạn 2021-2022. Theo kế hoạch này thì mục tiêu của Thành phố là có 95% đối tượng nguy cơ và người dân được tiêm chủng đủ mũi vắc xin phòng Covid-19 theo từng đợt phân bổ. Để triển khai kế hoạch, Hà Nội sẽ huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng, bao gồm các sơ sở y tế trên toàn TP, cơ sở đào tạo về y tế để tổ chức chiến dịch tiêm chủng.

Đây là một chủ trương lớn của Hà Nội, hướng đến đảm bảo nâng cao năng lực phòng dịch của cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch Covid 19.

Trách nhiệm của mỗi người công dân là thực hiện chủ trương của thành phố và đi tiêm phòng đầy đủ, chung tay đẩy lùi dịch.

Ấy thế mà, với Nguyễn Lân Thắng, anh ta lại lên mạng xã hội xuyên tạc chủ trương này của thành phố Hà Nội.

Anh ta viết:

“Các nước tiên tiến có thể cho mình tiêm miễn phí Vaccine, nhưng chắc gì dân đã được miễn phí từ cái thể chế đầy tham nhũng này??? Không tin hãy nhìn lại câu chuyện trạm thu phí Cần Thơ, hầm chui song Thủ Thiêm… và vô vàn những tệ nạn khác đang bóc lột nhân dân hàng ngày trên đất nước này”.

Có thể khằng định đây là hành vi xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nguyễn LânThắng, gây hoài nghi trong nhân dân về chủ trương của thành phố, làm giảm hiệu quả tiêm phòng Văcxin.

Cần khẳng định lại rằng chủ trương của Hà Nội là sẽ tiêm miễn phí văc xin cho người dân từ nguồn ngân sách.

Kế hoạch do ông Chử Xuân Dũng ký ghi rõ:

Để triển khai kế hoạch này, Hà Nội sẽ huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng, bao gồm các sơ sở y tế trên toàn TP, cơ sở đào tạo về y tế để tổ chức chiến dịch tiêm chủng.

Đối tượng triển khai tiêm chủng là đối tượng 1 (ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ). Cụ thể, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng, chống dịch (thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên); quân đội; công an.

Tiếp theo là nhân viên, cán bộ ngoại giao làm việc tại Việt Nam và của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh…

Sau đó đến đối tượng 2 là người từ 18-65 tuổi không thuộc các nhóm đối tượng trên.

Hà Nội sẽ tổ chức tiêm miễn phí theo thứ tự ưu tiên cho tất cả các đối tượng trên. Theo lộ trình triển khai, TP sẽ tiêm cho đối tượng ưu tiên theo tiến độ cung ứng vắc xin của Bộ Y tế.

Sau đó, việc tiêm cho đối tượng khác (đối tượng 2) sẽ được triển khai trên cơ sở nguồn cung vắc xin (nguồn nhập khẩu hoặc nguồn sản xuất trong nước).

Kinh phí tiêm vắc xin được lấy từ nguồn trung ương (kinh phí do Bộ Y tế mua vắc xin và phân bổ cho TP).

Còn kinh phí nguồn ngân sách TP gồm: Mua vắc xin theo hướng dẫn của Bộ Tài chính (ngoài phần vắc xin do Bộ Y tế phân bổ theo từng giai đoạn); vận chuyển và bảo quản vắc xin; hoạt động tập huấn; mua dụng cụ, vật tư tiêm chủng; hoạt động truyền thông…

Ngoài ra còn là nguồn tự nguyện chi trả của tổ chức, cá nhân và nguồn viện trợ, hỗ trợ, tài trợ của tổ chức, cá nhân trong nước, nước ngoài và nguồn vốn hợp pháp khác…

Không biết Nguyễn Lân Thắng có đọc kế hoạch này hay không còn nếu đã đọc mà vẫn xuyên tạc kiểu này, thiết nghĩ lực lượng chức năng các cấp có thể vận dụng các quy định liên quan để xử lý Thắng về hành vi tung thông tin không đúng sự thật liên quan tới tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

1 BÌNH LUẬN

  1. Tiếc cho một con người “rân chủ” đã đi lầm đường, lạc lối, chống lại tất cả thành viên, dòng họ nhà Nguyễn Lân, phản bội lại Tổ quốc, tiếp tay cho kẻ địch phá hoại tư tưởng người dân Việt.
    Có lẽ giờ đây, Bố mẹ, cô, dì, chú, bác của Nguyễn Lân Thắng rất buồn và có lỗi với gia đình, dòng họ và trên hết là với Tổ quốc thân yêu. Bởi, trong một gia đình giàu truyền thồng và bề dày cống hiến ấy lại có một đứa bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa. Người ta nói, “cha mẹ sinh con, trời sinh tính” nên dù có muốn, một khi con đã sinh tật, sinh dã tâm thì khó lòng dạy con thành người tốt, khó dìu con đi về với chính đạo. Hắn như xé toạc trang sử vàng của dòng họ, bôi một vết đen lớn trong lòng gia đình, người thân và bạn bè; hắn là một nỗi nhục lớn cho những người dân Việt yêu nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây