Một đám cháy lớn xuất phát từ căn nhà trong hẻm 47 đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 7 người bị mắc kẹt và tử vong. Lực lượng Phòng cháy chữa cháy TP.HCM nhanh chóng có mặt dập tắt vụ cháy.

Cháy lớn nhà dân ở quận 11 – TP.HCM, 7 người chết
Ngọn lửa đỏ rực bao trùm căn nhà – Ảnh: M.H.

Thông tin ban đầu, khoảng 17h chiều nay (7-5), một đám cháy lớn xuất phát từ căn nhà trong hẻm đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11, TP.HCM khiến căn nhà bốc cháy dữ dội, ngọn lửa đỏ rực cuồn cuộn, cột khói bốc cao hàng chục mét.

Theo ghi nhận, thời điểm cháy có người mắc kẹt trong căn nhà và khiến 7 người tử vong. Người dân xung quanh tìm cách dập lửa tại chỗ nhưng bất thành. Nhiều người cố gắng tìm cách cứu người mắc kẹt nhưng do ngọn lửa bùng phát mạnh, sức nóng tỏa ra nên đã không cứu được.

“Thấy có người vẫy tay kêu cứu nhưng do ngọn lửa hừng hực nóng quá không vào được. Lực lượng chức năng địa phương cũng phong tỏa khu vực, không vào được nữa”, một người dân gần đám cháy kể lại.

Lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an quận 11) và Phòng cháy chữa cháy khu vực 1 thuộc Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM cùng nhiều đơn vị khác đã có mặt, đám cháy sau đó đã được dập tắt.

Thời điểm cháy, đám cháy gần vị trí một trường THCS giờ tan học nên khiến học sinh có phần hoảng loạn. Lực lượng chức năng địa phương và CSGT cũng có mặt phân luồng, ổn định giao thông.

Cháy lớn nhà dân ở quận 11 – TP.HCM, 7 người chết
Lực lượng CSGT có mặt phân luồng giao thông trong hẻm xảy ra cháy – Ảnh: M.H.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm – trưởng Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM; thượng tá Đỗ văn Kháng – phó trưởng Phòng PC07 – cũng có mặt ở hiện trường vụ cháy để chỉ đạo.

Hiện tại, theo ghi nhận ban đầu vụ cháy có 7 người thiệt mạng nhưng chưa thống kê cụ thể.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Cháy lớn nhà dân ở quận 11 – TP.HCM, 7 người chết
Lực lượng phòng cháy chữa cháy bắc thang cứu người trong đám cháy – Ảnh: M.H.
Cháy lớn nhà dân ở quận 11 – TP.HCM, 7 người chết
Lực lượng phòng cháy chữa cháy phun nước vào đám cháy – Ảnh: M.H
Cháy lớn nhà dân ở quận 11 – TP.HCM, 7 người chết
Cột khói bốc cao hàng chục mét từ đám cháy – Ảnh: M.H.

MINH HÒA – SƠN BÌNH


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây