Hôm nay, cả nước vui mừng kỷ niệm 46 năm Chiến thắng 30/4, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Ngày 30/4/1975, đã đánh dấu thắng lợi của cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Một trong những chiến công lớn  của thế kỷ XX, là bản thiên anh hùng ca vĩ đại của chiến tranh Nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp Đảng, Nhà nước và quân dân ta tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, thì trên một số diễn đàn, đài báo, mạng internet lại xuất hiện những thông tin ngược dòng lịch sử, phủ nhận chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta.

Phủ nhận chiến thắng 30/4 là thâm độc, xuyên tạc lịch sử

Những kẻ cố tình xuyên tạc, phủ nhận thắng lợi vĩ đại đó của dân tộc ta bằng những luận điệu hết sức phi lý, rằng: đó là sự nhân nhượng của Chính phủ Mỹ chứ không phải là thắng lợi của Việt Nam; hay chiến tranh Việt Nam là cuộc “nội chiến” huynh đệ tương tàn giữa hai miền Nam – Bắc. Chúng còn xuyên tạc khi gọi cuộc chiến tranh Việt Nam là “cuộc chiến tranh mang tính chất ủy nhiệm, chiến tranh mang tính ý thức hệ”.

Có luận điệu đòi “định danh lại ngày 30/4 cho phù hợp” vì không chấp nhận 30/4 là ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Họ lý giải một cách xuyên tạc rằng: Gọi ngày 30/4 là “ngày giải phóng” thì mơ hồ vì không thể có miền Bắc đi giải phóng cho miền Nam; gọi là “Ngày thống nhất” thì rất khiên cưỡng vì Việt Nam DCCH và Việt Nam cộng hòa là hai nước khác nhau; gọi là “Ngày hòa bình” sao được vì đất nước đến nay vẫn chưa có hòa bình. 

Có người còn tung video clip lên facebook đưa tin: “Phải gọi là Mặt trận xâm lược nước Việt Nam Cộng hòa chứ không phải là Mặt trận giải phóng miền Nam; không được gọi là giải phóng và thống nhất mà phải gọi là cộng sản Việt Nam xâm lược, cướp nước Việt Nam cộng hòa”. Mới đây trên trang facebook Thanh nien công giáo đã đăng status: “Chiếc xe tăng 30/4 đã thực hiện một nhiệm vụ lịch sử” không thể nào kinh khủng hơn. Nó đã húc không chỉ sập một cánh cổng mà nó đã phá tan một quốc gia. Nó đã nghiền vụn một nền văn hoá”.

Phủ nhận chiến thắng 30/4 là thâm độc, xuyên tạc lịch sử

Đây hoàn toàn là những luận điệu sai trái, xuyên tạc nhằm mục đích phủ nhận sự thật lịch sử một cách lố bịch của những kẻ có mưu đồ chính trị đen tối.

Những kẻ nhân danh “dân chủ” núp dưới các chiêu trò thực chất là xuyên tạc, phủ nhận lịch sử, kích động hận thù, phá hoại công cuộc xây dựng đất nước của nhân dân ta. Những luận điệu này cần phải lên án và nghiêm trị.

Chiến thắng 30-4-1975 là thắng lợi của chính nghĩa và tinh thần dân tộc quật cường, một mốc son chói lọi trong trang sử oanh liệt chống xâm lược, mở ra kỷ nguyên mới cho đất nước và là niềm tự hào to lớn của những người Việt Nam yêu nước, của Nhân dân yêu chuộng hòa bình, công lý trên thế giới. Thắng lợi ấy, không chỉ chúng ta mà ngay cả nhiều người từ phía bên kia cũng đã thừa nhận.

Một sự kiện lịch sử, một đất nước với tiền đồ xán lạn được chính đối phương thừa nhận. Và, sự thật ấy đang hiển hiện từng ngày về những đổi thay, ngay cả khi đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới trong thời gian qua thì sự ưu việt của chế độ, tinh thần đại đoàn kết, tương thân tương ái của người Việt Nam tiếp tục được minh chứng và lan tỏa. Là công dân Việt Nam – một dân tộc Anh hùng, bất khuất, yêu hòa bình, chắc chắn không ai có thể chấp nhận những luận điệu bôi đen lịch sử về Chiến thắng vĩ đại 30/4/1975, mà các thế lực thù địch xuyên tạc. Những luận điệu đó hoàn toàn đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc và nguyện vọng của Nhân dân. Vì vậy, mỗi chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác, xây dựng bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng; kiên quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch.

Nam Việt

Nguồn: Người con Đất Mẹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây