Lại là Lão đây, sắp đến kỳ nghỉ lễ dài ngày nhưng suốt đêm lão vẫn trăn trở lắng lo cho cái cuộc sống ấm yên của dân ta sau khi đọc được những tin nhắn của bạn đọc gửi cho Lão.

Chắc anh chị em không còn lạ lẫm gì mấy cái việc ngang nhiên lấn chiếm, xây dựng công trình này nọ của mấy vị linh mục luôn xem mình là “Vua một xứ” không coi ai ra gì. Thì mới đây, tại giáo xứ Trang Đen, xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn, linh mục Nguyễn Văn Thương cùng mấy ông trong Ban hành giáo liên tục ép buộc một số bà con giáo dân tiến hành múc đất, san hạ mặt bằng hơn 6.000 m2 đất lâm nghiệp mà xã giao cho bà con sử dụng, đồng thời, chôn cọc bê tông, dựng tường bao bằng dây thép gai, xây dựng sân chơi thể thao.

Điều đáng nói, là trước đó giáo xứ Trang Đen đã được Nhà nước cấp cho gần 6.000 m2 đất để xây nhà thờ. Tiếp đó, khoảng cuối năm 2019, linh mục lại xin Nhà nước mở rộng khuôn viên phục vụ nhu cầu sinh hoạt tôn giáo và được nhà nước tạo điều kiện cấp cho hơn 8.000 m2 đất. Như vậy, đến cuối năm 2019, giáo xứ Trang Đen đã có trên 13.000 m2 đất cho riêng mình. Không dừng lại ở đó, chỉ mới sau khi được cấp đất một năm, linh mục Thương vẫn chưa thỏa lòng. Gần cuối năm 2020, linh mục Thương cùng mấy ông trong Hội đồng tiếp tục “ép buộc” dưới danh nghĩa vận động một vài bà con giáo dân gần nhà thờ hiến 6.000 m2 đất lâm nghiệp mà họ đang sử dụng để kiếm đồng tiền, manh áo cho nhà thờ. Tên là Thương cớ sao không có lòng “thương”.

Cũng phải nói thêm là từ lúc bấy giờ, mấy ông trên xã, trên huyện nhiều lần về vận động, khuyên can có, lập biên bản, yêu cầu đình chỉ có, rồi một số anh chị em trong giáo xứ cũng thì thầm nhỏ to muốn góp ý, nhưng linh mục Thương đều tránh mặt, đá trách nhiệm cho mấy ông trong Ban hành giáo và giáo dân. Nhưng sau lưng, linh mục vẫn ngấm ngầm chỉ đạo lấn chiếm, san lấp… vào ban đêm; không cho mấy ông trong Hội đồng tới Ủy ban để làm việc với chính quyền; khi chính quyền vào nhắc nhở đình chỉ việc xây dựng trái phép thì bảo bà con cứ mắt điếc tai ngơ thực hiện phương châm “không thấy, không nghe” mà cứ làm…

Trước nay, ở cái xứ này linh mục Thương đã quá nổi tiếng với các bài rao giảng nói xấu Đảng, chèn ép đảng viên là người Công giáo. Vốn dĩ, đảng viên hay không đảng viên thì cũng là con của Chúa, vả lại Nhà nước cũng cho công dân tự do tôn giáo, tạo điều kiện cấp đất cho giáo xứ thì hà cớ làm sao linh mục Thương cứ mãi quấy phá chính quyền, bất tuân pháp luật. Phải chăng vì cho rằng mình là “Vua một xứ” nên được quyền ngồi “xổm” lên pháp luật, xem thường kỷ cương, phép nước, lâu nay, cứ tưởng linh mục Thương đi đòi quyền lợi cho bà con giáo xứ về vấn đề môi trường, lúc nào cũng ra rả luận điệu phải chấp hành pháp luật, tuân thủ quy định này nọ nhưng thực ra đây chỉ là cái cớ làm phức tạp thêm tình hình để “nước đục thả câu” lấn chiếm đất đai. Thử hỏi một vị linh mục với những chiêu trò, thủ đoạn như vậy có đủ tư cách dẫn dắt con chiên. Do vậy, Hội đồng Giám mục Việt Nam và Nhà nước cần xem xét lại tư cách của linh mục này. Hơn nữa đề nghị cơ quan bảo vệ pháp luật cần có những biện pháp mạnh mẽ để pháp luật được tôn nghiêm, không có vùng cấm./.

Lão cắt cỏ

Nam Đàn - linh mục xứ Trang Đen ngang nhiên san lấp, lấn chiếm và xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây