Do thường xuyên làm thuê ở khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh (Quảng Ninh), giáp biên giới Trung Quốc nên có quen biết với đối tượng người Trung Quốc, biết được một số đối tượng có nhu cầu tiêu thụ pháo trong nội địa, Nguyễn Văn Hà đã thông qua đối tượng người Trung Quốc để mua gom các loại pháo nhằm bán kiếm lời.

Ngày 28/4, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hà, SN 1973, trú tại thôn Hải Thành, xã Quảng Thành, huyện Hải Hà về hành vi buôn bán hàng cấm. 

Trước đó, Hà đang vận chuyển 3 bao tải bên trong chứa 58 kg pháo các loại thì bị Phòng Cảnh sát kinh tế bắt quả tang. 

Khởi tố đối tượng bán 58 kg pháo nổ
Đối tượng Nguyễn Văn Hà cùng tang vật

Qua đấu tranh, Hà khai nhận do thường xuyên làm thuê ở khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh, giáp biên giới Trung Quốc nên có quen biết với đối tượng người Trung Quốc. Biết được một số đối tượng có nhu cầu tiêu thụ pháo trong nội địa, Hà đã thông qua đối tượng người Trung Quốc để mua gom các loại pháo nhằm bán kiếm lời. 

Cuối năm 2020, thông qua mối quan hệ xã hội, Hà quen biết với một người đàn ông tên Thái và được Thái đặt vấn đề mua pháo với giá pháo dàn là 200.000 đồng/hộp, pháo trứng là 10.000 đồng/quả. Thống nhất giá, Hà đem theo 3 bao tải chứa 58 kg pháo đến điểm giao hàng sau quán Karaoke QTV, khu 2, xã Quảng Minh, huyện Hải Hà thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ. 

Nguyễn Khánh

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây