Trong những ngày tháng Tư lịch sử, khi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang ra sức thi đua chào mừng Kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), các thế lực thù địch ở cả trong và ngoài nước lại điên cuồng chống phá với những âm mưu, thủ đoạn vô cùng thâm độc và hèn hạ. Với chiêu bài “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” và chủ nghĩa xét lại mù quáng; nhiều tổ chức, cá nhân đã trắng trợn cổ xúy và tiếp tay cho những tư tưởng phản động nhằm vu khống, xuyên tạc sự thật lịch sử về ngày lễ trọng đại này…

Theo đó, trên trang facebook của tổ chức khủng bố Việt tân, một cái tên cộm cán là Thảo Ngọc đã thốt lên những con chữ sặc mùi phản động với tựa đề “Con nhìn ra, nào giải phóng gì đâu”. Lượm nhặt những câu thơ vô hồn để làm nguyên liệu và được sự hà hơi tiếp sức của làng zân chủ vịt, Thảo Ngọc đã tự mình bóc trần bản chất lưu manh, xảo trá của mình trước bàn dân thiên hạ….

Theo đó, trong cái gọi là “bài viết” này, Thảo Ngọc đã cố tình vu khống, xuyên tạc sự thật lịch sử một cách vô cùng trắng trợn. Với thái độ hằn học và tư duy đen tối, thị dám cả gan cho rằng “bản chất của ngày 30/4 chỉ là ngày chấm dứt cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn, nồi da xáo thịt, là anh em trong một nhà bắn giết lẫn nhau”. Một chút kiến thức lịch sử sơ đẳng cũng không có nhưng thị phán như đúng rồi về bối cảnh lịch sử, diễn biến và ý nghĩa của Hiệp định Paris năm 1973. Thị cho rằng “từ sau Hiệp định Paris năm 1973, Mỹ đã hoàn toàn cắt đứt mọi nguồn viện trợ cho VNCH, họ đã phải đơn thương độc mã chiến đấu với cả phe XHCN viện trợ và hậu thuẫn cho miền Bắc, thì không thua mới lạ”. Thị còn dám phủ nhận những hi sinh, mất mát được đổi bằng máu và nước mắt của toàn dân tộc trong cuộc chiến tranh chính nghĩa này khi cho rằng “Việt Nam đã trở thành bãi chiến trường để thử vũ khí cho các cường quốc, trong đó lấy sinh mạng người Việt làm vật hy sinh”. Không những vậy, thị còn lẻo mép dẫn giải các ví dụ khi kết thúc các cuộc chiến tranh ở Mỹ, Trung Quốc và trong thời kỳ phong kiến Việt Nam để quy chụp rằng việc tổ chức kỷ niệm ngày chiến thắng là “để khoe khoang thành tích chém giết đồng bào mình” và điều đó “đi ngược lai chủ trương hòa hợp dân tộc của Đảng và Nhà nước”. Thị còn vô cùng xảo trá khi cố tình cắt xén, lồng ghép, xuyên tạc những vần thơ sặc mùi phản động khi cho rằng “chẳng có sự giải phóng nào ở đây cả” và điên cuồng phủ nhận thắng lợi vẻ vang của dân tộc ta trong cuộc chiến lâu dài, cam go, gian khổ này.

Đừng xảo biện về sự thật lịch sử ‘Ngày chiến thắng 30 tháng Tư’

Thảo Ngọc chỉ khua môi múa mép vậy thôi, chứ ả đâu có biết rằng sau chiến thắng vang dội Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không cuối năm 1972, vì không còn con đường nào khác nên đế quốc Mỹ buộc phải trở lại bàn đàm phán, ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam. Tuy nhiên, đế quốc Mỹ vẫn âm mưu tiếp tục dùng chính quyền và quân đội Sài Gòn làm công cụ để thực hiện chủ nghĩa thực dân mới, biến miền Nam Việt Nam thành một nước với chế độ thân Mỹ, thực chất vẫn là thuộc địa kiểu mới của Mỹ. Theo đó, các hành động chống phá Hiệp định Paris liên tiếp xảy ra, miền Nam vẫn chưa có hòa bình, chính quyền Sài Gòn vẫn ngang nhiên vi phạm hiệp định, thực hiện nhiều hành động khủng bố trong vùng tạm chiếm và tiến hành lấn chiếm vùng giải phóng. Bằng sự chỉ đạo tài tình của Đảng và ý chí quật cường của toàn dân tộc, chúng ta đã chuẩn bị tốt nhất cả thế và lực để toàn thắng trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975. Đó là cuộc chiến tranh vĩ đại để giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước, giang sơn thu về một mối. Ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Như vậy, có thể thấy, bằng những ngôn từ xảo biện một cách thâm độc, Thảo Ngọc đã viết nên những con chữ vô cùng dối trá nhằm xuyên tạc sự thật lịch sử, kích động thù hằn dân tộc. Chính thị chứ không phải ai khác đã bị che mờ mắt bởi tâm địa đen tối và tư duy thiển cận của mình. Đồng thời, những đồng đô la tanh tưởi kiếm được từ “nhuận bút” khi đang tâm bắn lại đồng bào càng làm cho thị thêm phần đê tiện. Cả các anh rận chủ Việt tân nữa, cớ sao cứ theo đuôi bám càng mấy cái tư tưởng ngớ ngẩn, nửa mùa chuyên gắp lửa bỏ tay người như vậy. Đừng tưởng miệng lưỡi lắt léo là lừa được người đời, sự thật lịch sử đã quá rõ ràng, dăm ba câu từ xảo biện, lấp liếm sao có thể che mắt được đồng bào vốn rất tinh tường và hiểu biết. Các cụ có câu “biết thì thưa thớt, không biết thì dưa cột mà nghe”. Đã dốt nát rồi thì đừng có tỏ ra mình nguy hiểm, kẻo thiên hạ người ta cười cho vào mặt ấy chứ…

Duy Minh

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây