Tiến hành mở kiểm tra thực tế 16 bưu kiện nghi vấn, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an TP Hồ Chí Minh, đã phát hiện và thu giữ tổng cộng gần 36kg ma túy các loại.

Ngày 27-4, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra và thu giữ gần 36kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu nhập khẩu.


Các viên thuốc lắc (MDMA) được ngụy trang trong các lon thiết kế hai đáy.

Theo đó, ngày 26-4, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan và Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành mở kiểm tra thực tế 16 bưu kiện nghi vấn, đã phát hiện và thu giữ tổng cộng gần 36kg ma túy các loại.

Cụ thể, gồm: ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa và ketamine được ngụy trang tinh vi trong các hộp kem dưỡng ẩm, các lon lạc rang, trà, cà phê… bằng thiếc được quấn giấy bạc bên trong, hút chân không và dập kín nắp để đối phó với máy soi và chó nghiệp vụ, lực lượng hải quan phải dùng đến máy cắt mới lấy ma túy ra được.Phát hiện và thu giữ tổng cộng gần 36kg ma túy các loại.

Đặc biệt, các viên thuốc lắc (MDMA) được ngụy trang trong các lon sữa bột thiết kế hai đáy (phía trên là sữa, phía dưới chứa ma túy) nếu bằng mắt thường sẽ không thể phát hiện.

Các bưu kiện có chứa ma túy trên được nhập khẩu từ Mỹ, Canada và Đức theo loại hình quà biếu phi mậu dịch cá nhân. Đáng lưu ý, các đối tượng đã lợi dụng phương thức vận chuyển độc lập từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội để vận chuyển trái phép ma túy, đồng thời toàn bộ các bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn.

Các đối tượng này vẫn sử dụng thủ đoạn mua bán hàng qua mạng và theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường, các đối tượng đã bỏ hàng. Tuy nhiên, các thủ đoạn trên đã bị cơ quan chức năng phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp điều tra.

Phú Lữ – Đức Mừng

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây