Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt có đúng người đúng tội?

Ngày 07/4/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hà Nội đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Thúy Hạnh theo điều 117 BLHS. Đây là cái kết xứng đáng cho Nguyễn Thúy Hạnh khi hàng ngày bà “chủ chăn” này sử dụng Facebook cá nhân để tuyên truyền, xuyên tạc cổ súy luồng tư tưởng phản động; là nơi tán phát nhiều bài  viết có nội dung chống Đảng, Nhà nước. Ngoài hành vi tuyên truyền, Nguyễn Thúy Hạnh còn là đầu mối chuyển, nhận tiền khổng lồ của các tổ chức phản động trong và ngoài nước hậu thuẫn để chống Việt Nam. Đã nhiều lần Nguyễn Thúy Hạnh bị cơ quan công an mời lên làm việc, cảnh cáo về hành vi chống phá nhưng vì lợi ích kinh tế từ nghề zân chủ, Nguyễn Thúy Hạnh bất chấp coi thường tất cả.

Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt có đúng người đúng tội?

Từ năm 2017, cả làng zân chủ trong đó có Nguyễn Thúy Hạnh đã “đánh hơi” thấy ngòi nổ từ sự điên cuồng của “Tổ đồng thuận” nên số này tìm cách tiếp cận, làm truyền thông để “ăn theo” vụ việc. Sự đầu tư của bà chủ chăn đã có hiệu quả khi chúng kiếm được hàng tỷ đồng chia nhau, lại được cái danh hão đứng về phía “lẽ phải”, về “phe nhân dân”. Việc nhận được khoản tiền khổng lồ từ các tổ chức phản động tài trợ do Nguyễn Thúy Hạnh đem tới làm cho cha con nhà Lê Đình Kình ngày càng ảo tưởng, hoạt động ngày càng cực đoan. Mỗi lần đến đưa tiền Nguyễn Thúy Hạnh đều được “cắt phế” bồi dưỡng

Vụ việc tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức ngày 09/01/2020, Nguyễn Thúy Hạnh có trách nhiệm rất lớn khi chính bản thân thị đã cùng nhóm của Quang A, Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Đăng Quang… thường xuyên tiếp cận, kích động, tư vấn cách đối phó với chính quyền cho cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Chức. Các nhà zân chủ này mò đến “Tổ đồng thuận” với danh nghĩa là nhà đấu tranh, dân chủ, văn minh… nhưng lại không dùng cách văn minh để tư vấn luật thông qua luật sư mà tiêm nhiễm cho cha con nhà Lê Đình Kình tư tưởng phản kháng bằng bạo lực, dao kiếm, thuốc nổ, bom xăng dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Sau sự việc tại Đồng Tâm, Nguyễn Thúy Hạnh cùng mẹ con Cấn Thị Thêu tiếp tục kiếm ăn trên xương máu của nhà Lê Đình khi đứng ra lập cái gọi là “Nhóm hành động vì Đồng Tâm”. Đến đây, chưa nói về vấn đề kinh tế, nhưng về chính trị có thể thấy rõ mưu đồ của các nhà zân chủ chỉ mong muốn sự việc đi vượt tầm kiểm soát để có đổ máu, làm cho chính quyền lẫn người dân tại đây phải đứng về hai chiến tuyến. Âm mưu này gần như đã đạt được kết quả khi đã có người chết, giờ đây việc của các nhà zân chủ này chỉ là phối hợp với các tổ chức phản động ở nước ngoài đưa các bản báo cáo sai sự thật để xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội ở Việt Nam. Đáng xấu hổ khi chúng đã xuất bản thành nhiều thứ tiếng để tán phát, cầu cứu “quan thầy” ở các nước để mong họ can thiệp, trừng phạt chính Tổ quốc mà họ đang sinh sống.

(Còn tiếp)

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây