Nhằm chống phá Bầu cử Đại biểu quốc hội Khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các thế lực thù địch, phản động và số cơ hội chính trị gia tăng các hoạt động tuyên truyền phá hoại tư tưởng, tận dụng những tiện ích của mạng xã hội để mở các chiến dịch chống phá với quy mô lớn, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, các luận điệu tuyền cũng được các đối tượng tạo dựng vỏ bọc kỹ càng hòng đánh lừa dưa luận.

Đáng chú ý, sau khi một số đối tượng chống đối, phản động bị chính quyền bắt tạm giam và các hành vi xâm phạm đến ANQG và TTATXH, các con rận và đám cơ hội chính trị đã dùng miệng lưỡi không xương, tìm cách bẻ lái các vụ việc trên hướng dư luận theo ý đồ của các đối tượng theo chiều hướng chống phá các hoạt động bầu cử đang diễn ra.

Chẳng hạn, lợi dụng việc các đối tượng như Trần Quốc Khánh, Lê Trọng Hùng, Nguyễn Thúy Hạnh, Lê Chí Thành bị bắt cơ quan công an bắt tam giam, đám rận chủ quốc nội và các lều báo như RFA, BBC, Việt Tân đồng loạt phao tin thất thiệt rằng: việc cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam các bị can trên là “chỉ dấu cho thấy đang có đợt trấn áp trước bầu cử” nhằm bóp nghẹt, bịt miệng các “tiếng nói trái chiều”… Rồi nào là nguyên nhân các đối tượng nêu trên bị khởi tố, bắt tạm giam là do đã “tự ứng cử” đại biểu Quốc hội; “chỉ vì phổ biến Hiến Pháp và tự ứng cử Đại Biểu Quốc Hội mà ông Lê Trọng đã bị nhà nước Việt cộng bắt giam với cáo buộc tàng trữ, phát tán tài liệu chống nhà nước”, “tự ứng cử đại biểu Quốc hội sẽ bị bắt giam”…  Từ đó, họ cổ suý, kêu gọi những người “hoạt động vì dân chủ” lên tiếng đả kích, chống phá trên mạng internet.

Không có chuyện một số nhà rân chủ bị bắt là do “tự ứng cử” ?

Không có chuyện một số nhà rân chủ bị bắt là do “tự ứng cử” ?

Luận điệu xuyên tạc của đám lều báo

Đúng là trò hề của những con rối, nhưng cũng thật lắm tinh vi, xảo trá. Vì bản thân các đối tượng nêu trên đều có động thái tự ứng cử đại biểu Quốc hội. Đây được xem là cái cớ, là cơ sở để chúng bám víu nhằm tuyên truyền chống phá các hoạt động liên quan bầu cử.

Trong khi đó, theo thông báo chính thức từ phía cơ quan điều tra, các đối tượng nêu trên bị bắt là do có hoạt đông xâm phạm ANQG và TTANXH. Cụ thể, các đối tượng Trần Quốc Khánh, Lê Trọng Hùng,…, bị khởi tố và bắt tạm giam vì đã có những hình vi vi phạm pháp luật. Cụ thể là các hành vi cấu thành tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.  

Không có chuyện một số nhà rân chủ bị bắt là do “tự ứng cử” ?

Đối tượng Lê Chí Thành 

Cụ thể, đối với đối tượng Lê Trọng Hùng (tức Hùng gàn) sinh năm 1979, trú ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Hùng là thành viên của tổ chức phản động mang tên “Phong trào Chấn Hưng nước Việt” do Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển cầm đầu. Trong thời gian Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử và chấp hành án phạt tù, Lê Trọng Hùng cùng với Lê Dũng Vova trực tiếp điều hành kênh Youtube CHTV, thường xuyên soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước.

Tương tự như vậy, đối tượng Nguyễn Thúy Hạnh – chủ nhân quỹ lừa đảo “Quỹ 50K” núp bóng dưới danh nghĩa “tình thương” để kêu gọi sự ủng hộ cho số chống đối Đảng, Nhà nước cũng bị Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội bắt tạm giam để điều tra về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước”.

Đáng chú ý, trong thời gian xảy ra vụ Đồng Tâm, Thúy Hạnh hường xuyên đăng tải các bài viết, hình ảnh có nội dung nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân. Thậm chí ả còn ra sức bảo vệ cho những hành vi vô thiên vô pháp của đám Kình, Công trong tổ “Đồng Thuận” bằng thái độ ngông cuồng, liên tục có những phát ngôn, stt, bài viết có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, chống Đảng, Nhà nước. Thậm chí, Nguyễn Thúy Hạnh còn đứng ra kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ cho các đối tượng chống đối ở Đồng Tâm dưới danh nghĩa “phúng điều cho Lê Đình Kình”.

Như vậy, rõ ràng các đối tượng trên bị bắt đều là xứng đáng trước hàng loạt các hoạt động chống phá gây phương hại trực tiếp đến an ninh, an toàn xã hội, tiếp tay cho các thế lực thù địch, phản động chống phá Việt Nam.

Và với những hành vi đó, dù có tự ứng cử hay không, họ cũng sẽ bị cơ quan chức năng khởi tố, xử lý đúng theo quy định của pháp luật. Vì vậy, không có chuyện do các đối tượng tự ứng cử đại biểu Quốc hội nên bị khởi tố, bắt tạm giam. Đây thực chất là những luận điệu xuyên tạc nằm trong thuyết âm mưu để đánh lừa dư luận, núp bóng đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền để chống phá cuộc bầu cử.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây