Con dâu Cấn Thị Thêu kích động phá rối phiên tòa

Theo Thông báo của Tòa án Hòa Bình thì ngày 5/5/2021 tới đây, Tòa án sẽ mở phiên tòa xét xử mẹ con Cấn Thị Thuê, Trịnh Bá Tư về hành vi “làm tàng trữ tán phát thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm tuyên truyền chống Nhà nước”.

Trước thềm phiên tòa vợ của Trịnh Bá Phương, biệt danh Thu Đỗ, tức con dâu của Cấn Thị Thêu vừa thông qua trang mạng của tổ chức Việt Tân đăng tải cái gọi là Thư mời cộng đồng tham dự phiên tòa sơ thẩm xử mẹ chồng và em chồng tại tòa án tỉnh Hòa Bình.

Trong thư này, con dâu Cấn Thị Thêu thanh minh, chối tội cho mẹ chồng và em chồng mình, rằng hai người này không có tội, rằng phiên tòa bất công.

Cô ta viết:

“Phiên toà sắp tới đây là một phiên tòa của những kẻ có tội xét xử người vô tội. Mẹ và em trai tôi bị bắt vì dám đòi quyền tư hữu đất đai và những quyền căn bản được ghi trong tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền”.

Đồng thời cô ta ra lời kêu gọi tụ tập đến phiên tòa:

“Vì vậy tôi viết bức thư này kính mời những ai quan tâm với mẹ và em tôi, các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước, bạn hữu, các tổ chức dân sự… đến tham dự phiên tòa ngày 5/5/2021 tới đây”.

Có thể khẳng định, đây là một âm mưu kêu gọi, kích động hòng tập hợp lực lượng để đến phá rối phiên tòa xét xử mẹ con Cấn Thị Thêu.

Ý đồ của Thu Đỗ là muốn tập trung đông người tụ tập trước phiên tòa để gây rối an ninh trật tự, để gây sức ép lên phiên tòa xét xử bên trong. Đây cũng là kịch bản quen thuộc mà số đối tượng chống phá chính quyền, các nhà “dân chủ” cũng đã làm với một số phiên tòa trước đây.

Chắc hẳn Thu Đỗ đã được sự tư vấn của các nhà “dân chủ” hoặc của những tổ chức như Việt Tân.

Tuy nhiên, cần nói ngay rằng những hành động như thế này cũng chỉ vô ích. Mẹ con Cấn Thị Thêu vi phạm pháp luật rất rõ ràng, rồi đây cáo trạng sẽ nêu chi tiết từng hành vi vi phạm pháp luật của mẹ con Cấn Thị Thêu. Thế nên dù có tụ tập gây rối cũng không thể làm thay đổi được kết quả phiên tòa.

Chưa kể, hành vi tụ tập gây rối trước cổng phiên tòa có thể còn vi phạm pháp luật và sẽ bị các cơ quan chức năng xử lý.

Mẹ con Cấn Thị Thêu có tội và phải bị xử lý. Do đó, hãy từ bỏ mọi ý định thanh minh chối tội và gây rối phiên tòa đi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây