Trong thời gian vừa qua, cái tên Lê Chí Thành không còn xa lạ với “Anh em hành nghề dân chủ”, phản động trong và ngoài nước. Hơn một năm trở lại đây, Lê Chí Thành được nhiều người biết đến khi gửi đơn tố cáo một số lãnh đạo của Trại giam Thủ Đức, nơi người này từng công tác. Thế nhưng bản thân Thành trong nhiều năm làm nhiệm vụ, đã có những vi phạm nghiêm trọng và bị xử lý kỷ luật nhiều lần. Chính vì thế, ngày 31/7/2020, Cục Quản lý trại giam – Bộ Công an có quyết định kỷ luật, bằng hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Lê Chí Thành. Trong giai đoạn gửi đơn tố cáo, trước khi bị tước danh hiệu Công an, Lê Chí Thành thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội với quân phục CAND để công kích lực lượng Công an. Và sau khi bị tước danh hiệu Công an, Lê Chí Thành càng điên cuồng hơn. Hắn thường xuyên phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook, xuyên tạc, vu khống về cán bộ trại giam Thủ Đức nói riêng và lực lượng Công an nhân dân nói chung. Một số đối tượng trên mạng đã kích động, tung hô Lê Chí Thành, khiến hắn càng ảo tưởng vào bản thân nên tần suất xuất hiện trên mạng ngày càng nhiều, khiêu khích, bêu xấu cơ quan công quyền càng nhiều hơn.

Lê Chí Thành, Nguyễn Đức Hưng – biến chất trong tư tưởng chính trị dẫn đến con đường hành nghề dân chủ

Lê Chí Thành vốn sinh trưởng trong gia đình có nhiều người công tác trong ngành công an. Bản thân Thành có gần 20 năm trong ngành và công tác tại các trại giam thuộc Bộ Công an. Thế nhưng bản lĩnh chính trị yếu kém cùng sự thoái hóa, biến chất trong sinh hoạt thường ngày cũng công việc đã biến Thành trở thành “con sâu làm rầu nồi canh”. Ngày 14/4 vừa qua, Lê Chí Thành đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức bắt tạm giam về tội “Chống người thi hành công vụ”. Trên thực tế, đã từng nhiều lần thực hiện hành vi cản trở lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ, cùng đồng bọn cố tính tạo tình huống khiêu khích, nhằm ghi hình lực lượng chức năng để phát tán trên các trang mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, định hướng, dẫn dắt dư luận tiêu cực.

Đi lại vết xe đổ của người đồng nghiệp cũ, cựu Trung Tá Nguyễn Đức Hưng, cán bộ trại giam Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng thường xuyên lên mạng xã hội Facebook bêu xấu hình ảnh của lực lượng Công an địa phương, vu cáo cho các cấp lãnh đạo. Tưởng chừng những lá đơn mà Hưng gửi đi khắp nơi là tiếng kêu cứu không ai thấu nhưng thực chất đó chỉ là sự che giấu cho những sai phạm và sự tha hóa, biến chất của Hưng.

Lê Chí Thành, Nguyễn Đức Hưng – biến chất trong tư tưởng chính trị dẫn đến con đường hành nghề dân chủ

Liệu rằng hành vi của Lê Chí Thành và Nguyễn Đức Hưng trên mạng xã hội là kêu oan, tìm kiếm sự đồng cảm từ dư luận hay là “quân cờ” để các thế lực thù địch lợi dụng?

Theo tôi, Thành và Hưng đã từng đứng trong hàng ngũ lực lượng vũ trang nhân dân. Cả hai đều được giáo dục chính trị tư tưởng, thấu hiểu vị trí, vai trò, trách nhiệm của một người chiến sĩ Công an. Thế nhưng những hành động của họ đang đi ngược lại với lý tưởng đó. Hành vi của họ đã làm xấu đi hình ảnh của cả một lực lượng, làm mất đi phần nào niềm tin yêu của quần chúng nhân dân. Nhưng Thành và Hưng không đại diện cho một lực lượng nào cả. Việc họ mặc bộ quân phục chia sẻ trên mạng xã hội là sự phản bội lại lời thề, kích động, xuyên tạc, bịa đặt, đi ngược lại lợi ích của Nhân dân.

Bên cạnh đó, vụ việc của Lê Chí Thành được rất nhiều cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước, giới dân chủ quan tâm. Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hội nhóm với mục đích đồng hành và đòi lại công lý cho hắn ta. Thậm chí, Thành còn dùng mạng xã hội kêu gọi quyên góp tiền bạc cho các hoạt động cá nhân của mình, cho thấy hắn ta đã thực sự bị tha hóa theo sự dẫn dắt của giới dân chủ. Các thế lực thù địch muốn lợi dụng Thành để công kích các cơ quan công quyền, xúi giục, kích động hắn ta có các hành vi cản trở người thi hành công vụ, làm ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Từ đó các thế lực bên ngoài có cơ hội chống phá chính quyền của ta.

Lê Chí Thành, Nguyễn Đức Hưng chỉ là những cái ung nhọt đã bị cắt bỏ, những “con sâu bỏ dầu nồi canh” sẽ không khiến niềm tin của Nhân dân đối với lực lượng vũ trang nhân dân bị phai nhoà, những người với bản lĩnh, phẩm chất chính trị yếu kém sẽ tự mình đào thải, loại bỏ. Lực lượng vũ trang sẽ trong sạch, vững mạnh, luôn là thanh bảo kiếm bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ Nhân dân.

Hoa sữa

Nguồn: Người con Đất Mẹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây