Đám rận chủ quốc nội đang mải mê chống phá bầu cử Đại biểu quốc hội Khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cho nên chẳng mấy mặn mà quan tâm đến mấy đối tượng mới bị bắt tạm giam đang chờ ngày xét xử như Nguyễn Thúy Hạnh hay mẹ con nhà Cấn Thị Thêu.

Cũng bởi vậy, mà sau khi ông Lê Văn Luân, luật sư bào chữa cho Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư loan báo trên mạng xã hội rằng về những nội dung trao đổi sau cuộc thăm gặp mẹ con Thêu tại trại giam Công an tỉnh Hòa Bình, chẳng có mấy người muốn để ý tới tình hình mẹ con đối tượng Cấn Thị Thêu như nào.

Cụ thể, trên facebook cá nhân của mình, ông Luân chia sẻ: “Về tinh thần và sức khoẻ họ đều tốt. Sau khi có một vài khiếu nại trực tiếp về điều kiện giam giữ vào lần gặp trước, nay đã được cải thiện tốt hơn. Về tinh thần và quan điểm, họ không khai gì suốt giai đoạn điều tra (giữ quyền im lặng), đến nay họ vẫn giữ nguyên những nhận thức của mình trước các cáo buộc (về việc dùng tài khoản mạng xã hội để thực hiện tuyên truyền chống nhà nước).”

Luật sư Luân kể thêm rằng: “Bà Thêu có nhắc lại sự kiện biết Tư tuyệt thực khoảng hai mươi ngày và bà nói, bằng giọng chùng xuống, lần đầu tiên kể từ khi bước vào đây khi nghe tin đó cô nhỏ hai giọt nước mắt mà cô coi đó như là giọt máu. Sau đó khi biết sức khỏe của con trai cô ổn thì cô lại trở lại sự mạnh mẽ như ban đầu.” Luật sư Luân còn cho hay: “Mặc dù chưa xét xử sơ thẩm, nhưng bà Thêu cho biết sẽ kháng cáo tới cùng để bảo vệ mình.”

Đúng là giọng điệu ngông cuồng, đầy sự giả dối, lươn lẹo của “trùm rân oan” Dương Nội. Cũng qua những thông tin mà ông luật sư chia sẻ có thể thấy rõ bản chất ngoan cố, chống phá đến cùng của Cấn Thị Thêu. Vì trong suốt quá trình điều tra đến khi chuẩn bị ra hầu tòa sơ thẩm mẹ con Cấn Thị Thêu vẫn khăng khăng chối tội, chưa chịu ăn năn, nhận ra lỗi lầm; thậm chí ả còn giữ thái độ ngông cuồng, thách thức cơ quan công quyền.

Cấn Thị Thêu vẫn ngoan cố, thách thức chính quyền

Đối tượng Nguyễn Thị Thuê có nhiều tiền án, tiền sự

Nhưng tất nhiên, quốc có quốc pháp, gia có gia quy, những sai phạm của mẹ con Cấn Thị Thêu đã được đóng hồ sơ đầy đặn, đó là những chứng cứ để luận tội ả và hai đứa con ngông cuồng. Hơn nữa, một người đã từng có tiền án tiền sự như Thêu thì hồ sơ luận tội còn gom cả một bản lý lịch gồm nhiều tiền án, tiền sự. Cho nên, dù đối tượng có già mồm chối cái thế nào đi chăng nữa thì có lẽ một bản án nghiêm minh với mức án cao đang chờ đợi Cấn Thị Thêu.

Trước đó, chúng ta biết rằng Cấn Thị Thêu và hai con trai Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư cùng một đối tượng nữa tên Nguyễn Thị Tâm bị Cơ quan Công an khởi tố, bắt tạm giam ngày 23/6/2020 về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng, quá trình chống phá của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư là có tổ chức, rất bài bản như biên tập, phát tán các loại sách, băng đĩa, tài liệu tuyên truyền kích động viết bằng tay… trong một thời gian dài. Qua quá trình điều tra, các vật chứng thu được gồm sách, tài liệu viết tay, đĩa ghi hình… đều có nội dung chống Nhà nước. Đáng chú ý, Cấn Thị Thêu từng bị kết án về các tội danh chống người thi hành công vụ vào năm 2014, gây rối tật tự công cộng năm 2016.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây