Trọng tài người Pháp Stephanie Frappart sẽ trở thành nữ trọng tài đầu tiên cầm còi tại Giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO) 2020 dành cho nam giới.

Nữ trọng tài đi vào lịch sử của giải bóng đá EUROTrọng tài người Pháp Stephanie Frappart. Ảnh: Getty Images

Thông báo ngày 21/4 của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) nêu rõ: “Lần đầu tiên, một nữ trọng tài được giao nhiệm vụ tại một kỳ EURO của các cầu thủ nam. Trọng tài Stephanie Frappart (người Pháp) – đã từng là người cầm còi chính trong một số trận đấu của các câu lạc bộ bóng đá nam của UEFA và các đội tuyển quốc gia mùa giải này… sẽ là trọng tài thứ tư tại các trận đấu (của EURO 2020)”.

Trước khi được trao vinh dự này, trọng tài Frappart cũng đã được biết đến khi là người phụ nữ đầu tiên cầm còi trong một trận đấu thuộc khuôn khổ Giải bóng đá vô địch quốc gia Pháp (Ligue 1); trận cầu giữa Juventus và Dynamo Kiev trong khuôn khổ vòng bảng Giải bóng đá vô địch các câu lạc bộ châu Âu (Champions League) hồi tháng 12/2020 và trận đấu giữa Liverpool và Chelsea trong khuôn khổ UEFA Super Cup năm 2019.

Mỗi tổ trọng tài trong một trận đấu tại EURO 2020 sẽ bao gồm 1 trọng tài chính, 2 trọng tài biên, 1 trọng tài bàn, một trợ lý trọng tài và tổ trọng tài video (VAR) gồm 4 người.

Do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, EURO 2020 đã bị hoãn lại một năm so với lịch ban đầu. Theo kế hoạch, giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 11/6 đến 11/7 tới.

Thanh Phương (TTXVN)

Nữ trọng tài đi vào lịch sử của giải bóng đá EURO

EU phản ứng về dự án ‘European Super League’

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, dự án “European Super League” (ESL) của 12 câu lạc bộ bóng đá lớn nhất châu Âu đã gây ra một làn sóng phản đối ngay cả trong các tổ chức của Liên minh châu Âu (EU). 

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây