Công an tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đồn biên Phòng Si Pha Phìn, Công an huyện Nậm Pồ bắt giữ 25 đối tượng (12 người Việt Nam, 13 người Trung Quốc) có hành vi tổ chức đưa người khác xuất nhập cảnh cảnh trái phép .

Cụ thể, vào lúc 4h sáng ngày 18/4, tổ công tác Công an tỉnh Điện Biên, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh; Đồn biên phòng Si Pha Phìn và Công an huyện Nậm Pồ đang làm nhiệm vụ TTKS tại bản Pú Đao, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên thì phát hiện 1 xe tải màu xanh BKS 27C – 00639 có nhiều biểu hiện nghi vấn, tiếp cận kiểm tra tổ công tác phát hiện có 7 nam giới, lái xe là Nguyễn Đức Giang (SN 1960) và Sùng A Chu (SN 1986) cùng trú tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, 5 người còn lại là người Trung Quốc. 

Đấu tranh Nguyễn Đức Giang khai nhận được một đối tượng cư trú tại Lào thuê chở 5 người Trung Quốc từ khu vực Tân Phong, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ lên khu vực mốc 75, tuyến biên giới Việt – Lào để những người này vượt biên trái phép sang Lào với tiền công 2 triệu đồng/ chuyến. 

Bắt giữ 25 đối tượng xuất cảnh trái phép
Các đối tượng bị bắt giữ.

Tập trung lực lượng, mở rộng điều tra, đến 4h sáng ngày 19/4, tại Km 30, trên Quốc lộ 4H, thuộc địa phận xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tổ công tác tiếp tục phát hiện, bắt giữ một nhóm 18 đối tượng (10 người Việt Nam, 8 người Trung Quốc) đang di chuyển bằng xe máy vào khu vực biên giới. 

Nhóm đối tượng người Việt Nam khai nhận được một đối tượng cư trú tại Lào thuê chở 8 đối tượng người Trung Quốc từ Phong Thổ, Lai Châu đến khu vực mốc 75, thuộc địa phận xã Si Pa Phìn, huyện Nận Pồ để vượt biên trái phép sang Lào, được trả tiền công là 3 triệu đồng/người. 

Đây là hành động vi phạm pháp luật và đáng lên án, khi cả nước đang gồng mình phòng, chống dịch COVID – 19, chỉ vì một chút lợi nhỏ và các đối tượng bất chấp nguy hiểm của cả cộng đồng, vi phạm pháp luật. 

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trường Long

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây