Linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam tái hợp

Mới đây, vào ngày 17/4/2021, tại Giáo xứ Lộc Mỹ Nghi Lộc, trong thánh lễ “Công lý và Hòa bình”, hai linh mục cực đoan là Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đã tái hợp sau một thời gian “chấp hành án” để lợi dụng thánh lễ cầu nguyện, lên tiếng ủng hộ cho các đối tượng “tù nhân lương tâm”; lên án nhà nước, các cơ quan chức năng trong việc bắt, phạt tù và kêu gọi trả tự do cho các đối tượng “tù nhân lương tâm”, kích động giáo dân, xuyên tạc bôi nhọ chính quyền.

Đáng chú ý, linh mục Đặng Hữu Nam còn công kích những đảng viên là người Công giáo; o ép, chửi bới thậm chí là dùng những lời lẽ tục tĩu để bôi nhọ danh dự của đảng viên người Công giáo. Đặng Hữu Nam kết tội họ là những kẻ phản bội chúa.

Phải chăng hình phạt “cho thôi hoạt động mục vụ” của Tòa giám mục giáo phận Vinh đã bị linh mục này phớt lờ, bỏ qua, không chấp hành?

Nên nhớ rằng với hình phạt đó thì Đặng Hữu Nam sẽ không có tư cách và cũng không được phép đứng trên bục nhà thờ làm lễ, rao giảng trước giáo dân.

Nhưng mọi người thấy đấy, linh mục này gần như “bỏ ngoài tai”, không chấp hành hình phạt từ phía Tòa giám mục, thậm chí là vi phạm giáo lý, giáo luật và cả pháp luật.

Thiết nghĩ, TÒA GIÁM MỤC GIÁO PHẬN VINH cần khẩn trương có hình thức xử lý nghiêm đối với linh mục này, không nên để linh mục này “được đà lấn tới”, không coi trọng, xem thường bề trên, làm mất uy tín giáo hội./.

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây