5 người đã bị thương nặng phải nhập viện trong một vụ xả súng tại một cửa hàng rượu ở Shreveport, Louisiana, Mỹ, cuối ngày 18/4 (giờ địa phương).

3 vụ xả súng đẫm máu tại Mỹ trong một ngày
Ảnh minh họa AP. 

Chưa có nhiều thông tin về vụ xả súng này. Một số trang tin trích dẫn lời quan chức địa phương cho biết phần lớn các nạn nhân bị bắn với vết thương nghiêm trọng.

Đây là vụ xả súng thứ 3 diễn ra trong vòng 24 giờ qua tại Mỹ, nước đã chứng kiến hàng loạt sự việc tương tự trong những tuần qua. 

Trước đó trong ngày 18/4, một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu chung cư ở Austin, Texas, khiến 3 người chết, trong khi nhà chức trách đang truy lùng nghi phạm được cho là một cựu cảnh sát trưởng. Trong một vụ việc khác, 3 người đã thiệt mạng và 2 người bị thương trong một vụ xả súng tại một quán bar ở Quận Kenosha, Wisconsin, vào đầu ngày 18/4.

Cách đây không lâu, hôm 15/4, một người đàn ông đã giết chết 8 công nhân và sau đó tự sát, tại một cơ sở của FedEx. Trong vòng một tháng qua, ít nhất 7 vụ xả súng đẫm máu đã diễn ra tại Mỹ.

Hàng loạt các vụ xả súng trong thời gian qua đã làm gia tăng áp lực nhằm thắt chặt các quy định về súng. Theo cuộc thăm dò của Reuters, hầu hết người Mỹ ủng hộ các quy định cứng rắn hơn để kiểm soát súng đạn, tuy vậy, Washington chưa có nhiều nỗ lực để giải quyết vấn đề này.

Duy Tiến

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây