Ngày 19/4, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Giải vô địch Cử tạ thanh thiếu niên quốc gia 2021 chính thức khai mạc với sự tham gia của khoảng 200 vận động viên đến từ 29 tỉnh, thành, ngành trong cả nước.

Khoảng 200 vận động viên tham dự Giải vô địch Cử tạ thanh thiếu niên quốc gia Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham dự Giải.

Các vận động viên tranh tài ở 6 hạng cân nam (49 kg, 55 kg, 61 kg, 67 kg, 73 kg, trên 73 kg), 6 hạng cân nữ (40 kg, 45 kg, 49 kg, 55 kg, 59 kg, trên 59 kg), chia ra làm hai lứa tuổi 13 – 14 và 15 – 16 tuổi. Luật thi đấu được áp dụng theo luật kỹ thuật Cử tạ quốc tế năm 2019 và các thông báo bổ sung của Liên đoàn Cử tạ – Thể hình Việt Nam.

Tổng Thư ký Liên đoàn Cử tạ – Thể hình Việt Nam Đỗ Đình Kháng cho biết, giải có sự tham gia của 29 đoàn vận động viên từ các địa phương trên cả nước đã chứng tỏ sự lan tỏa của môn Cử tạ thời gian qua. Cách đây khoảng hai mươi năm, các giải đấu trong hệ thống thi đấu môn Cử tạ chỉ có khoảng 5 – 6 đoàn tham gia. Từ năm 2019 đến nay, môn Cử tạ rất phát triển tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Theo ông Đỗ Đình Kháng, Đồng bằng sông Cửu Long đang có nhiều vận động viên trẻ giàu tiềm năng, có thể đóng góp cho đội tuyển quốc gia trong tương lai. Giải đấu được tổ chức sẽ giúp các đơn vị có định hướng trong công tác đào tạo vận động viên trẻ, giúp nâng cao thành tích môn Cử tạ, phục vụ cho thi đấu thể thao thành tích cao.

Khoảng 200 vận động viên tham dự Giải vô địch Cử tạ thanh thiếu niên quốc giaVĐV thi đấu ở hạng cân 40 kg dành cho nữ.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Kiên Giang, Trưởng Ban Tổ chức giải Nguyễn Văn Sáu, Giải vô địch Cử tạ thanh thiếu niên quốc gia 2021 là cơ hội để các vận động viên cử tạ trẻ của Kiên Giang được giao lưu thi đấu, cọ xát, từ đó phát triển kỹ năng thi đấu và đạt được nhiều thành tích cao. 

Giải vô địch Cử tạ thanh thiếu niên quốc gia 2021 diễn ra từ ngày 19 – 22/4, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Kiên Giang.

Tin, ảnh: Hồng Đạt (TTXVN)

Khoảng 200 vận động viên tham dự Giải vô địch Cử tạ thanh thiếu niên quốc gia

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

“Thật ra, ở Lào Cai không thiếu những vận động viên tài năng, tuy nhiên chỉ có tài năng thì không đủ. Điều cốt yếu tạo nên một nhà vô địch ngoài năng khiếu thiên bẩm còn cần có sự đam mê và nỗ lực vượt khó phi thường.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây