Mới đây, Nguyễn Trường Sơn – một gương mặt chống Cộng đang tị nạn ở nước ngoài và làm việc cho tổ chức BPSOS – đã phàn nàn rằng Việt Nam sử dụng quá nhiều nội dung cổ vũ chiến tranh trong giáo dục và tuyên truyền. Sơn cho rằng không nên “kẹt trong quá khứ bạo lực”, cũng không nên tự hào về lịch sử, phải có “tâm lý hướng về phía trước” như “các quốc gia tân tiến” mới là đúng:

Giới “chống Cộng” và nước Mỹ là tấm gương yêu chuộng hòa bình?

Tất nhiên, Nguyễn Trường Sơn không sai khi nói rằng ám ảnh về quá khứ, ám ảnh về bạo lực là không tốt. Đó là góc độ lý thuyết và thứ giá trị nhân bản ảo tưởng khi nhìn vào thực tiễn và cục diện thế giới, cá lớn nuốt cá bé, những thế lực tài phiệt đứng sau chính phủ hợp hiến nuôi dưỡng xung đột, bạo lực, chiến tranh khắp thế giới thì rõ ràng Nguyễn Trường Sơn và những kẻ tung ra luận thuyết ru ngủ về lòng tốt, sự từ bi, nhân đạo, nhân văn…của Mỹ và các nước phương Tây không hiểu gì về chính trị và diễn biến hiện thực cả.

Tuy nhiên, do Nguyễn Trường Sơn và các băng nhóm tự nhận “đấu tranh dân chủ” lâu nay thường nhai đi nhai lại lập luận này để công kích Đảng, Nhà nước Việt Nam mỗi dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng thống nhất đất nước 30/4, hay Cách mạng Tháng Tám cũng như dè bỉu người Việt luôn tự hào về “chiến thắng các đế quốc to” nên tự nhìn lại hành xử của bản thân và đồng bọn trước khi tự trao cho mình quyền phán xét lịch sử và con người Việt Nam hiện nay.

Nhìn vào các nhóm cờ vàng đang nuôi dưỡng tổ chức BPSOS của Sơn, và nước Mỹ đứng đầu cái mà Sơn gọi là “các quốc gia tân tiến”, có phải là những tấm gương đáng học hỏi về tinh thần phi bạo lực hay không?

Hẳn nhiên không, khi hằng năm, các ông bà cờ vàng hải ngoại vẫn mặc quân phục diễu qua diễu lại để nhang khói cho chế độ VNCH:

Giới “chống Cộng” và nước Mỹ là tấm gương yêu chuộng hòa bình?

Và anh em “cờ vàng” trong nước chỉ mong chiến tranh sớm diễn ra ở Việt Nam để Mỹ nhân tiện kéo quân sang, giúp họ lật đổ chế độ:

Giới “chống Cộng” và nước Mỹ là tấm gương yêu chuộng hòa bình?

Giới “chống Cộng” và nước Mỹ là tấm gương yêu chuộng hòa bình?

Trong khi đó, nước Mỹ là quốc gia đang can dự vào nhiều cuộc chiến tranh nhất thế giới, và tính đến năm 2015, 93% lịch sử nước Mỹ nằm trong khoảng thời gian mà Mỹ đang tham gia chiến tranh:

Giới “chống Cộng” và nước Mỹ là tấm gương yêu chuộng hòa bình?

Hiện nay, Mỹ vẫn nổi tiếng là quốc gia tôn thờ bạo lực, với các sản phẩm văn hóa đại chúng tràn ngập bạo lực và các vụ xả súng thường xuyên diễn ra. Hãy nhìn Tổng thống Obama hàng chục lần “rơi lệ” khi những vụ thảm sát diễn ra và “bày tỏ bất lực” khi không thể thông qua được luật kiểm soát súng đạn để thấy sự khó khăn để đòi “quyền sống” ở nước Mỹ ra sao!?! Với những biểu hiện vừa nêu, cả giới chống Cộng lẫn nước Mỹ có tư cách “dạy” người Việt về vấn đề chiến tranh và bạo lực không?

Những ngày qua cả thế giới lên án tình trạng phân biệt chủng tộc và đe dọa an toàn người gốc Á ở Mỹ ra sao? Không ít người Việt đang là nạn nhân tình trạng bạo lực, phân biệt chủng tộc này. Ấy vậy mà mấy tổ chức đội lốt “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” như Việt tân, BPSOS, RISE,…không quan tâm, đấu tranh cho chính sự an toàn của bản thân, cộng đồng trên đất Mỹ mà vẫn rảnh rỗi lo cho người Việt quê nhà – trong khi đồng tộc của họ cũng như truyền thông “cộng sản” bên kia địa cầu lại ngày ngày lên tiếng, lo lắng, phấp phỏng cho sự an nguy của cộng đồng người Việt đang sinh sống ở xứ sở “văn minh, nhân bản” kia!!!

Nhìn vào thực tiễn đang diễn ra hàng ngày đó, đâu mới là “bạo lực tràn lan” và đâu mới là “xứ sở yêu chuộng hòa bình”, “khát vọng hòa bình” đây?

Nguyễn Biên Cương

Nguồn: Tre làng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây